Buc tranh do Hitler ve duoc ban voi gia 162.000 USD

Bức tranh do Hitler vẽ được bán với giá 162.000 USD

VOV.VN - Bức tranh màu nước vẽ tòa thị chính Munich của Adolf Hitler vẽ khoảng 100 năm trước đây đã được bán với giá 162.000 USD.

AP dẫn lời Kathrin Weidler, Giám đốc Nhà đấu giá Weider tại Nuremberg cho biết trong cuộc đấu giá ngày 22/11, bức tranh này đã được những người mua từ khắp nơi trên thế giới trả giá và một khách mua tại Trung Đông đã thắng cuộc. 

Nhà đấu giá Weider cho biết đây là một trong số 2.000 bức tranh của Hilter và bức tranh này được nhà độc tài người Đức vẽ năm 1914 trong giai đoạn hắn phải khốn khó mưu sinh bằng nghề họa sỹ trước khi trở thành Quốc trưởng của nước Đức. 

buc tranh do hitler ve duoc ban voi gia 162.000 usd hinh 1 Bưc thư kèm bức tranh được đem bán đấu giá (Ảnh AP)

Trước khi được bán, bức tranh này được cho là sẽ đem về khoảng 50.000 USD cho hai chị em người chủ bức tranh này. Họ cho biết ông của họ đã mua bức tranh vào năm 1916. 

Các bức tranh của Hitler thường xuyên được đem bán đấu giá, tuy nhiên, Nhà đấu giá Weider cho biết bức tranh khổ 28x22cm này còn có cả hóa đơn gốc và một bức thư kèm chữ ký của một trong những người rất thân cận với Hitler là Albert Bormann, anh trai của thư ký riêng của nhà độc tài này, ông Martin Bormann. 

Trong bức thư nói trên, người chủ bức tranh lúc đó đã gửi một tấm ảnh chụp bức tranh đó kèm một bức thư đến văn phòng của Hitler hỏi xem liệu bức tranh này có phải là thật hay không. 

Ông Bormann đã viết trả lời rằng, “đó là một trong những tác phẩm của Quốc trưởng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close