Cảnh báo nguy hiểm: Dòng nước ngầm chết người bên dưới mặt sông tĩnh

VOV.VN - Mới đây 2 nam giới đã chết tức tưởi vì dòng xoáy ngầm chết người ở con sông Niagara tại công viên Broderick của Mỹ.

Một trong hai nạn nhân này lúc đầu ra vớt khúc gỗ nổi trên mặt nước của con sông Niagara (Mỹ) thì bất ngờ gặp nạn. Nạn nhân thứ 2 nhảy xuống cứu và đã bị thiệt mạng cùng.

canh bao nguy hiem ve dong nuoc ngam chet nguoi ben duoi mat song tinh hinh 1
Đoạn sông xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: Google.

Anh Mario Guthrie, 29 tuổi, trèo xuống con sông với ý định vớt một khúc gỗ lớn. Mặt nước sông lúc đó rất bình lặng. Sau khi tới chỗ khúc gỗ thì đột nhiên anh chới với và bị cuốn xuống dưới lòng sông. Khi ấy mọi người trên bờ liền hô to nhiều lần “hãy nắm lấy khúc gỗ” nhưng anh đã bị bất ngờ.

Lúc đó, anh Scott Vader, 46 tuổi, liền lặn xuống sông để cứu.

Tuy nhiên Vader cũng chết đuối cùng người thanh niên mà anh định cứu. Cả hai cùng bị nhấn chìm dưới nước và chết ngạt.

Thảm kịch trên diễn ra ngay trước mắt những người trên bờ - những người này đã chìa ra một gậy dài để cứu họ nhưng bất thành.

(Video của LiveLeak về khoảnh khắc dòng nước ngầm gây ra thảm kịch)

Đại úy Jeff Rinaldo của cơ quan cảnh sát vùng Buffalo nơi xảy ra tai nạn cho biết, ngay cả những người bơi giàu kinh nghiệm cũng không nên mạo hiểm nhảy xuống sông. Ông nhắc lại trường hợp một thợ lặn của cảnh sát đã tử vong gần một năm trước ở đúng vị trí này trong một đợt huấn luyện.

Viên đại úy cho biết thêm, dòng chảy ngầm sẽ kéo nạn nhân đập vào thành sông rồi lại hút ra giữa lòng sông.

Một nhân chứng vụ tử vong của Guthrie và Vader cho biết, chỉ sau vài giây cả hai nạn nhân đã chìm mất tăm như các tảng đá.

Lực lượng cứu hộ dưới nước của cơ quan cảnh sát Buffalo đã có mặt tại hiện trường trong vài phút sau đó nhưng lúc đó cũng đã quá muộn.

Sau khi tìm kiếm trong hơn một tiếng đồng hồ, các thợ lặn đã tìm được thi thể của 2 nạn nhân xấu số./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.