Chi hon 30 trieu cho mot bua trua vi khong muon don Noel mot minh

Chi 1000 Bảng cho bữa trưa vì không muốn đón Noel một mình

VOV.VN - Bà Betty Williams, một góa phụ 86 tuổi, đã chi ra 1000 bảng Anh để mời những người "cô đơn" cùng đến ăn trưa ngày lễ Giáng sinh cùng mình.

Một góa phụ không muốn cảm giác đón ngày lễ Giáng sinh một mình nên đã chi ra 1.000 bảng Anh (khoảng 33 triệu đồng) để mời khoảng 40 người đến ăn trưa ở Devon, Anh quốc. 

Bà Betty Williams, 86 tuổi, trở thành góa phụ từ 12 năm trước, cho biết, bữa ăn trưa này là một món quà của bà dành cho bạn bè - những người cũng giống như bà không có người thân, gia đình ở bên cạnh. 

chi hon 30 trieu cho mot bua trua vi khong muon don noel mot minh hinh 1 Bà Betty Williams đã mời những người "cô đơn" trong vùng cùng đến ăn trưa ngày lễ Giáng sinh cùng mình.

Bữa trưa đặc biệt này được tổ chức ở nhà hàng Lamb và Flag Ottery. Ông chủ nhà hàng Ron Miles cho biết, trong bữa ăn trưa cũng sẽ có cả dàn nhạc carol đặc trưng cho ngày lễ Noel.

Bà Betty cho biết bà muốn những người khác cũng sẽ không phải đối mặt với bữa tiệc Giáng sinh một mình. “Tôi chỉ muốn mang niềm vui đến cho tất cả mọi người”, bà Betty chia sẻ.

Thị trưởng Glyn Dobson đã giúp bà Betty tìm kiếm những người sẽ được dùng bữa trưa sau khi bà Betty trình bày ý tưởng với ông.

Ông Glyn Dobson cho biết: "Bà ấy đã rất hào phóng. Tôi rất vui khi nhìn thấy những người dân nhận được bữa trưa từ bà ấy”.

Còn ông Miles, chủ nhà hàng cũng chia sẻ: "Bà là một phụ nữ đáng kinh ngạc, bà ấy đã có một hành động tuyệt vời”.

Các nhà tài trợ từ khắp nơi trên thế giới - bao gồm châu Âu, California và Úc - giờ đây đã tài trợ bữa ăn tương tự trong tương lai, ông nói thêm.

Ông Miles nói thêm, sau hành động này của bà Betty, đã có nhiều nhà hảo tâm từ khắp nơi trên thế giới như ở châu Âu, California và Australia cũng muốn tài trợ cho những bữa ăn tương tự như vậy trong tương lai.

"Chúng tôi đã gây quỹ được hơn 4.000 bảng Anh - đủ tiền cho ít nhất trong ba năm tới, chúng tôi hy vọng những bữa ăn như thế này sẽ là sự kiện hàng năm", ông Miles cho biết./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close