GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chùm ảnh: Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN-Việc ông Kim Jong-un tặng 2 chú chó săn Pungsan cho ông Moon Jae-in dường như là nối tiếp truyền thống thể hiện tình cảm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 1

Nhà Xanh (văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) cho biết, tuần trước, Triều Tiên đã gửi 2 chú chó săn giống Pungsan quý hiếm cho ông Moon Jae-in như là một món quà thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước. Songgang (phải) và Gomi (trái) được chuyển qua làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) ở Khu Phi quân sự (DMZ) giữa 2 miền vào ngày 27/9 vừa qua cùng với 3 kg thức ăn để giúp chúng thích nghi với ngôi nhà mới.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 2

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi, có thể khiến những loài thú lớn hơn như hổ cũng phải dè chừng. Loài chó này được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 3

Theo Nhà Xanh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã gợi ý tặng Gomi (trong ảnh) và Songgang cho ông Moon Jae-in trong chuyến thăm lịch sử của ông tới Bình Nhưỡng tháng trước.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 4

Chó đã có lịch sử là biểu tượng cho mối quan hệ “tan băng” giữa Triều Tiên và Hàn Quốc khi cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng tặng một cặp chó Pungsan tên Uri và Duri cho cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung. Uri và Duri được nuôi ở Nhà Xanh sau đó được giao cho sở thú Seoul để mọi người đều được tham quan. Cặp chó này chết năm 2013, khi quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên xấu đi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 5

Đáp lại, ông Kim Dae-jung đã tặng lãnh đạo Triều Tiên 2 chú chó giống Jindo (loại chó như trong ảnh) tên là Peace (Hòa Bình) và Reunification (Thống Nhất).

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 6

Món quà lần này của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên dành cho Tổng thống Hàn Quốc càng ý nghĩa hơn khi bản thân ông Moon Jae-in là người rất yêu chó mèo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 7

Tháng 7/2017, sau khi nhậm chức không lâu, ông Moon Jae-in đã nhận chú chó Tory (trong ảnh) từ một trung tâm cứu trợ động vật về nuôi trong Nhà Xanh. Ông nhận nuôi chú chó bị cho là có phần đen đúa xấu xí này với niềm tin rằng “con người hay động vật đều không đáng bị định kiến và phân biệt đối xử”.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 9

Ngoài Tory, bầu bạn với Songgang và Gomi ở Nhà Xanh còn có Jjing-Jjing (trong ảnh) – “Đệ nhất mèo cưng” đầu tiên của Hàn Quốc - cũng được ông Moon Jae-in nhận nuôi từ một trung tâm cứu trợ động vật.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 10

“Thành viên” 4 chân lâu đời hơn cả trong gia đình ông Moon là Maru, một chú chó cũng là giống Pungsan được ông nuôi từ khi còn ở dưới quê.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 11

Trong ảnh là ông Moon Jae-in chăm sóc một trong những chú cún con của Maru với 1 cô chó hoang.

chum anh: y nghia "quoc khuyen" trieu tien tang tong thong han quoc hinh 12

Trước khi đưa Maru lên Seoul nhậm chức “Đệ nhất cún cưng”, ông Moon Jae-in đã cẩn thận nhờ hàng xóm nhận nuôi những chú cún con đó./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP