GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đi “xin việc” nhưng bị từ chối

VOV.VN - Cựu Tổng thống Obama hôm 8/11 đã tới trình diện tại tòa án ở Chicago để thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn, nhưng cuối cùng đã không được chọn.

Theo Daily Mail, 9h30 sáng 8/11, ông Obama rời căn nhà tại khu Kenwood, di chuyển tới tòa án tại hạt Cook, Daley Center sau đó nửa tiếng để chờ quyết định có được nhận làm thành viên bồi thẩm đoàn hay không. Tuy nhiên, do không được chọn, cựu Tổng thống Mỹ đã rời khỏi đó sau 2 tiếng. 

Video: Tổng thống Obama tại tòa án hạt Cook

   

Nhưng chừng đó thời gian cũng đủ khiến tòa án hạt Cook trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn rất nhiều so với ngày thường. 

Rất nhiều người dân địa phương, các phóng viên đã cất công tới đây chỉ để chụp một tấm ảnh hay ghi lại khoảnh khắc cựu tổng thống trong bộ vest đen khoác ngoài sơ mi trắng đi thực hiện nghĩa vụ công dân. Nhiều ứng viên cho vị trí bồi thẩm đoàn như ông Obama thậm chí còn mang theo sách của ông để xin chữ ký. 

Ông Obama diện trang phục giản dị khi đi nhận quyết định.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chánh Án Tim Evans của hạt Cook tiết lộ, ông Obama tỏ ra hết sức thân thiện, không ngại đáp ứng yêu cầu của mọi người từ ký tặng cho tới chụp hình dù các mật vụ đi theo tháp tùng ông không thoải mái cho lắm. Ông cũng không quên gửi lời cám ơn tới những người có mặt tại tòa án để hoàn thành trách nhiệm dân sự của họ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Tôi nghĩ có thể ông ấy sẽ chần chừ khi chào hỏi mọi người bởi có khoảng 220 người ứng cử vào vị trí bồi thẩm đoàn. Những ông ấy là dành thời gian chào hỏi tất cả những người có thể", ông Evans cho hay. 

 Đám đông tranh thủ chụp ảnh cựu Tổng thống Mỹ. 

Như vậy, giống như người tiền nhiệm của mình, cựu Tổng thống George W. Bush, ông Obama đã không thể trở thành thành viên bồi thẩm đoàn sau khi nhận được thông báo triệu tập cho nhiệm vụ này. Hồi năm 2015, ông Bush cũng từng có tên trong danh sách triệu tập bồi thẩm đoàn của bang Dallas và cũng không được chọn./.

Theo Daily Mail, CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP