Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đi “xin việc” nhưng bị từ chối

VOV.VN - Cựu Tổng thống Obama hôm 8/11 đã tới trình diện tại tòa án ở Chicago để thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn, nhưng cuối cùng đã không được chọn.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Daily Mail, 9h30 sáng 8/11, ông Obama rời căn nhà tại khu Kenwood, di chuyển tới tòa án tại hạt Cook, Daley Center sau đó nửa tiếng để chờ quyết định có được nhận làm thành viên bồi thẩm đoàn hay không. Tuy nhiên, do không được chọn, cựu Tổng thống Mỹ đã rời khỏi đó sau 2 tiếng. 

Video: Tổng thống Obama tại tòa án hạt Cook

   

Nhưng chừng đó thời gian cũng đủ khiến tòa án hạt Cook trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn rất nhiều so với ngày thường. 

Rất nhiều người dân địa phương, các phóng viên đã cất công tới đây chỉ để chụp một tấm ảnh hay ghi lại khoảnh khắc cựu tổng thống trong bộ vest đen khoác ngoài sơ mi trắng đi thực hiện nghĩa vụ công dân. Nhiều ứng viên cho vị trí bồi thẩm đoàn như ông Obama thậm chí còn mang theo sách của ông để xin chữ ký. 

Ông Obama diện trang phục giản dị khi đi nhận quyết định.  

PC_Article_Middle

Chánh Án Tim Evans của hạt Cook tiết lộ, ông Obama tỏ ra hết sức thân thiện, không ngại đáp ứng yêu cầu của mọi người từ ký tặng cho tới chụp hình dù các mật vụ đi theo tháp tùng ông không thoải mái cho lắm. Ông cũng không quên gửi lời cám ơn tới những người có mặt tại tòa án để hoàn thành trách nhiệm dân sự của họ. 

"Tôi nghĩ có thể ông ấy sẽ chần chừ khi chào hỏi mọi người bởi có khoảng 220 người ứng cử vào vị trí bồi thẩm đoàn. Những ông ấy là dành thời gian chào hỏi tất cả những người có thể", ông Evans cho hay. 

 Đám đông tranh thủ chụp ảnh cựu Tổng thống Mỹ. 

Như vậy, giống như người tiền nhiệm của mình, cựu Tổng thống George W. Bush, ông Obama đã không thể trở thành thành viên bồi thẩm đoàn sau khi nhận được thông báo triệu tập cho nhiệm vụ này. Hồi năm 2015, ông Bush cũng từng có tên trong danh sách triệu tập bồi thẩm đoàn của bang Dallas và cũng không được chọn./.

Song Hy/VTC News Theo Daily Mail, CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x