Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật cấm buôn bán thịt chó mèo 2018

VOV.VN - Đạo luật quy định mức phạt lên đến 5.000 USD với hành động tiêu thụ thịt chó và mèo, nhưng cũng có ngoại lệ.

Chính phủ Mỹ đang đứng trước nguy cơ bị đóng cửa vào cuối tháng này mà đảng Cộng hòa và Dân chủ dường như không thể đạt được một thỏa thuận để ngăn chặn chuyện đó. Thế nhưng, họ lại đoàn kết trong việc tìm cách ngăn mọi người ăn thịt thú cưng.

ha vien my thong qua dao luat cam buon ban thit cho meo 2018 hinh 1
Ảnh minh họa: (Irish Dogs)

Hạ viện Mỹ ngày 12/9 thông qua “Đạo luật cấm mua bán thịt chó và mèo năm 2018”, theo đó cấm giết thịt, vận chuyển, bán và tàng trữ thịt chó và mèo vì mục đích tiêu dùng. Đạo luật do Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Vern Buchanan và Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Alcee Hastings của bang Florida.

Trong thông cáo của mình về đạo luật này, ông Buchanan cho biết có tới 44 bang của Mỹ không có luật cấm tiêu thụ thịt chó và mèo. Ông Buchanan nhấn mạnh rằng, hành động đó “nên bị coi là hoàn toàn ngoài vòng pháp luật” bởi thực tế rằng những loài vật đó được phần lớn người Mỹ yêu quý.

California, Georgia, Hawaii, Michigan, New York và Virginia là 6 bang trước đó cấm tiêu thụ thịt chó và mèo.

“Chó và mèo mang lại tình yêu và là bầu bạn của hàng triệu người, chúng không nên bị giết để bán như là thức ăn” – Buchanan nói.

PC_Article_Middle

Đạo luật cũng ngăn cản việc mua bán chó và mèo giữa các bang hay với nước ngoài vì mục đích tiêu thụ thịt.

Tuy nhiên, đạo luật này cho phép ngoại lệ đối với các bộ lạc người Anh Điêng (thổ dân Mỹ). Đạo luật này tuyên bố rằng các bộ lạc thổ dân Mỹ có thể thực hiện hành vi tiêu thụ thịt chó và mèo “vì mục đích lễ nghi tôn giáo”.

Mức phạt cao nhất đối với hành động ăn thịt chó và mèo có thể lên đến 5.000 USD./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CBS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x