Lửa thiêu rụi di sản thế giới 600 tuổi ở Nhật Bản

Lửa thiêu rụi di sản thế giới 600 tuổi ở Nhật Bản

VOV.VN - Đám cháy nhấn chìm tòa lâu đài lịch sử của Nhật Bản trên hòn đảo phía Nam Okinawa vào sáng sớm thứ Năm (31/10).

Tòa nhà nằm trong một khu phức hợp Di sản Thế giới, nhà chức trách địa phương cho biết.

 Tòa nhà chính của Lâu đài Shuri trong đám cháy ở Okinawa, miền Nam Nhật Bản, vào thứ Năm. Ảnh: EPA-EFE

Lâu đài Shuri là một phần quan trọng của khu phức hợp có từ thời Vương quốc Ryukyu, được cho là đã được sử dụng từ khoảng những năm 1400.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 3h00 sáng thứ Năm, vẫn chưa rõ nguyên nhân. "Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định nhưng báo động của công ty an ninh reo vào khoảng 2h30 sáng nay", ông Ryo Kochi, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết.

"Đám cháy bắt đầu từ ngôi đền chính và dường như đang lan nhanh đến tất cả các cấu trúc của khu phức hợp. Lính cứu hỏa vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa", ông nói thêm.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm lâu đài. Truyền thông địa phương cho biết chưa có báo cáo ban đầu về thương vong.

Video: Lửa thiêu rụi di sản thế giới 600 tuổi tại Nhật Bản

Ông Kochi cho biết một sự kiện du lịch được tổ chức tại lâu đài từ ngày 27/10 và một số công việc liên quan đến sự kiện này tiếp diễn đến 1 giờ sáng, nhưng không rõ liệu điều đó có liên quan đến vụ cháy hay không.

Khoảng 10 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường, hãng tin Kyodo cho biết, các báo cáo chưa được xác nhận cho rằng các tòa nhà khác trong khu phức hợp cũng có thể đã bốc cháy.

Lâu đài bị phá hủy phần lớn trong Thế chiến II, nhưng nó được phục dựng và mở cửa trở lại như một công viên quốc gia vào năm 1992. Nhờ được phục dựng gần giống bản gốc, lâu đài cùng với khu phức hợp và các địa điểm quanh khu Ryukyu được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2000./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close