Malaysia bat giu nu du khach Anh chup anh khoa than tren nui thieng

Malaysia bắt giữ nữ du khách Anh chụp ảnh khỏa thân trên núi thiêng

VOV.VN- Bất chấp sự can ngăn của hướng dẫn viên, nhóm của cô này đồng loạt trút bỏ áo quần trên núi rồi chụp ảnh tập thể.

Eleanor Hawkins, cô gái 24 tuổi người Anh - 1 nữ thạc sỹ tương lai, đã bị cảnh sát Malasia bắt giữ vì tham gia chụp ảnh khỏa thân trên một ngọn núi thiêng ở nước này. Các già làng tại đây đã nổi giận và đòi phạt thật nặng.

malaysia bat giu nu du khach anh chup anh khoa than tren nui thieng hinh 1
Nhóm du khách trút bỏ quần áo khỏa thân trên núi (Ảnh Telegraph)

Theo Telegraph, cô gái này bị bắt giữ ngày 9/6 tại sân bay Tawau khi định rời hòn đảo Borneo đến thủ đô Kuala Lumpur.

Ba người khác có liên quan đến vụ này đã ra tự thú cùng ngày và bị giam giữ bao gồm anh Lindsey Peterson, 23 tuổi, người Canada, em gái của anh này Danielle, 22 tuổi, và anh Dylan Snel, 23 tuổi người Hà Lan.

Sau đó, ngày 10/6, anh Emil Kaminski, 33 tuổi người Canada cũng đã bị bắt giữ. Trong khi đó, 5 người còn lại vẫn đang bị cảnh sát Malaysia truy tìm.

“Con bé khá sợ hãi và thất vọng”, ông Timothy Hawkins, cha của cô Eleanor nói.

Ông Timothy cho biết, con gái mình vừa hoàn thành thạc sỹ kỹ thuật hàng không và đang thực hiện một chuyến đi khắp Đông Nam Á để ăn mừng việc này trước khi chuẩn bị kiếm việc làm.

Cô Eleanor rời nhà vào tháng 1 và đi du lịch một mình. Đầu tiên cô đến Thái Lan, sau đó là Campuchia, Lào và Việt Nam. Cô cũng dự tính sẽ đi từ Malaysia đến Singapore, Hong Kong và Indonesia.

“Việc đi du lịch giúp bạn khám phá nhiều nơi tuyệt vời trên thế giới với nhiều người dân địa phương rất thân thiện và điều này khiến việc lựa chọn một địa điểm ưa thích đối với tối khá là khó khăn”.
malaysia bat giu nu du khach anh chup anh khoa than tren nui thieng hinh 2
Cô Eleanor Hawkins (ảnh: Telegraph)

Tuy nhiên, cô Eleanor khẳng định, cô rất yêu Malaysia: “Đất nước này có nhiều cây cọ và cảnh hoàng hôn đẹp tuyệt vời”.

Mọi rắc rối bắt đầu xảy ra vào ngày 30/5 khi cô tham gia cùng một nhóm trèo lên núi Kinabalu, ngọn núi cao giữ Himalayas và New Guinea.

Chuyến đi này do Jungle Jack Backpackers Lodge- một nhà nghỉ dành cho khách du lịch nằm cách núi Kinabalu khoảng 1,6km tổ chức.

“Khoảng 7h sáng, trong khi nhóm leo núi đang quay trở về nhà sau khi đã leo lên đến đỉnh, họ bắt đầu trút bỏ quần áo bất chấp việc hướng dẫn viên ngăn cản họ. Họ còn nói với anh ta rằng: “Đồ ngốc, biến đi”, đơn kiện những người này nêu rõ.

“Người hướng dẫn viên này không thể ngăn cản họ. Những người này thậm chí còn chụp ảnh tập thể và chụp ảnh “tự sướng”, sau đó họ mặc lại quần áo và quay lại nhà nghỉ”, vẫn theo đơn kiện nói trên.

Ông Timothy lên tiếng bảo vệ con gái mình: “Tôi không hiểu sao nó lại làm thế. Tuy nhiên, khi bạn còn trẻ thì việc này luôn xảy ra. Ai dám nói rằng họ chưa từng làm điều gì ngu ngốc ở tuổi đó?”.

Trong khi đó, nhiều già làng trên ngọn núi thiêng cũng đã phán xét hành vi của những du khách nói trên.

Ông Tindarama Aman Sirom Simbuna, một già làng, cho biết: “Theo tục lệ địa phương. để xoa dịu sơn thần, những du khách đã khỏa thân trên núi Kinabalu cần phải nộp phạt 10 đầu trâu”.

Ông Simbuna cho biết, khoản phạt này cao hơn mức thông thường là 10 con gà hoặc một con lợn, tuy nhiên: “Theo tín ngưỡng địa phương, linh hồn của ngọn núi này đang rất giận giữ. Những du khách làm cho sơn thần giận giữ phải dâng lễ vật cho sơn thần để xin ngài xá tội cho”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close