Mot thien thach khong lo vua bay suot qua Trai Dat

Một thiên thạch khổng lồ vừa bay sượt qua Trái Đất

VOV.VN - Với tốc độ này cộng với đường kính khổng lồ hơn 300m, nếu va chạm với Trái Đất, thiên thạch 2004 BL86 sẽ gây ra những thiệt hại khủng khiếp.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, thiên thạch khổng lồ được gọi là 2004 BL86 sáng sớm nay (27/1, theo giờ Việt Nam) vừa bay sượt qua Trái Đất với tốc độ lên tới hơn 56.000 km/giờ.

Với tốc độ này cộng với đường kính khổng lồ hơn 300m, nếu va chạm với Trái Đất, thiên thạch 2004 BL86 sẽ gây ra những thiệt hại khủng khiếp.

mot thien thach khong lo vua bay suot qua trai dat hinh 1 Hình ảnh mô phỏng thiên thạch khổng lồ và trái đất (ảnh: ESA)

Theo các thông tin ban đầu, thiên thạch này đã bay sượt qua Trái Đất của chúng ta với khoảng cách gấp 3 lần khoảng cách đến Mặt Trăng, tương đương 1,2 triệu km. Mặc dù khoảng cách này có vẻ khá lớn nhưng theo các nhà thiên văn học thì đây là mức độ đáng để chúng ta lo ngại.

Thậm chí, từ một số khu vực trên Trái Đất, người dân còn có thể ngắm nhìn thiên thạch này bằng mắt thường. Theo NASA, thiên thạch này sẽ quay trở lại gần Trái Đất sớm nhất cũng phải 2 thế kỷ nữa.

Một điều đặc biệt hơn, thiên thạch này là một trong những thiên thạch cực hiếm bay ngang qua Trái Đất có một mặt trăng của riêng nó, với đường kính khoảng hơn 70m./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close