Động cơ máy bay phát nổ làm 1 người chết và 1 người bị hút qua cửa sổ

Mỹ: Động cơ máy bay phát nổ, 1 người chết và 1 người bị hút qua cửa sổ

VOV.VN - Chiếc máy bay chở khách bất ngờ bị nổ ở một động cơ, khiến một hành khách chết và một người khác bị hút qua cửa sổ vỡ khi áp suất khoang giảm.

Một động cơ trên chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) chở 149 người đã phát nổ khi ở trên không vào hôm 17/4. Hậu quả, một người chết và một người khác bị hút qua cửa sổ bị vỡ nhưng may mắn được những người khác kéo lại.

dong co may bay phat no lam 1 nguoi chet va 1 nguoi bi hut qua cua so hinh 1
Động cơ bị nổ bên cánh trái của máy bay hãng Southwest Airlines.

Chiếc phi cơ Boeing 737 đang trên đường bay nội địa từ New York tới Dallas đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Philadelphia.

Nạn nhân tử vong trên chuyến bay 1380 là bà Jennifer Riordan, 43 tuổi. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên trong một tai nạn hàng không thương mại ở Mỹ kể từ năm 2009, theo thống kê của Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB).

Chủ tịch NTSB Robert Sumwalt cho biết, theo điều tra sơ bộ thì một cánh của quạt động cơ bị mất và độ bền mỏi bị suy yếu ở điểm kim loại mà cánh này đáng lẽ được gắn vào.

Động cơ bên mạn trái của máy bay bị nổ và làm bắn các mảnh vỡ ra xung quanh, gây vỡ một cửa sổ và làm giảm áp suất trong khoang máy bay, khiến một nữ hành khách bị kéo qua cửa sổ suýt rơi ra ngoài

Cơ trưởng của chuyến bay Tammy Jo Shults khi đó đã thông báo cho bộ phận kiểm soát không lưu: “Chúng tôi bị mất một bộ phận của máy bay, do vậy chúng tôi sẽ cần giảm tốc độ một chút”.

Cơ trưởng sau đó thông báo tiếp: “Có một lỗ thủng và ai đó bị văng ra ngoài...”.

Một hành khách trên máy bay cho biết: “Một phụ nữ bị hút một phần ra ngoài qua ô cửa sổ, nhưng đã được hành khách khác kéo lại”./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN