Nigeria giải cứu 19 người phụ nữ mang thai từ “nhà máy em bé”

Nigeria giải cứu 19 người phụ nữ mang thai từ “nhà máy em bé”

VOV.VN - AFP dẫn nguồn tin cảnh sát Nigeria ngày 30/9 cho biết đã giải cứu 19 bà bầu từ một chuỗi địa điểm ở Lagos – nơi phụ nữ mang thai bị ép sinh con để bán.

“Chúng tôi đã nhận được các báo cáo dựa trên các thông tin điều tra về hoạt động của các cá nhân đang giữ phụ nữ mang thai và bán những em bé sau khi được sinh ra”, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Lagos Bala Elkana nói với AFP.

nigeria giai cuu 19 nguoi phu nu mang thai tu "nha may em be" hinh 1
Các nạn nhân bị lừa, bị dụ dỗ, hứa hẹn đưa đến Lagos để tìm việc làm và sau đó bị khống chế. Ảnh: AFP.

“Sau khi điều tra, chúng tôi đã giải cứu thành công 19 phụ nữ mang thai và 4 em bé”, ông  Elkana nói và cho biết thêm rằng những người được giải cứu trong độ tuổi từ 15-28.

Phát ngôn viên cảnh sát Bala Elkana nói thêm: “Một số người trong số họ đã bị lừa, họ bị dụ dỗ, hứa hẹn đưa đến Lagos để tìm việc làm và sau đó bị khống chế”.

Cuộc đột kích được tiến hành vào ngày 19/9 tại đồng thời các địa điểm là 3 ngôi nhà và 1 khách sạn ở ngoại ô thành phố lớn nhất Nigeria. “Chúng tôi đã bắt giữ 2 nghi phạm, 1 đối tượng đã bỏ trốn”, ông Elkana nói.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, mỗi bé gái được nhóm này bán với giá 300.000 naira (hơn 900 USD) trong khi giá của một bé trai là 500.000 naira (khoảng 1.500 USD).

“Vẫn chưa rõ mục đích hay ai là khách hàng của những đối tượng này”, Elkana nói.

Các chiến dịch của cảnh sát Nigeria nhằm vào cơ sở tội phạm kinh doanh trên thân xác phụ nữ mang thai – được mô tả là “nhà máy em bé” thường xuyên diễn ra ở Nigeria, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam.

Đất nước Nigeria giàu dầu mỏ tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Phi nhưng chính Nigeria cũng là nước có nhiều người sống trong tình trạng đặc biệt nghèo khổ hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close