Phụ huynh bị kết án 2 tháng tù sau bê bối chạy trường tại Mỹ

Phụ huynh bị kết án 2 tháng tù sau bê bối chạy trường tại Mỹ

VOV.VN - Một người cha ở California (Mỹ) đã bị kết án 2 tháng tù sau khi hối lộ 250.000 USD để con trai đủ điều kiện vào trường Đại học Nam California.

Ngoài 2 tháng tù giam, Luật sư Douglas P. Woodlock tại Tòa án Liên bang Boston đã kết án ông Jeffrey Bizzack, 59 tuổi với hình phạt 3 năm giám sát, thực hiện 300 giờ lao động công ích mỗi năm và nộp phạt 250.000 USD. 

phu huynh bi ket an 2 thang tu sau be boi chay truong tai my  hinh 1
Ông Jeffrey Bizzack bị kết án 2 tháng tù giam với cáo buộc hối lộ để con trai đủ điều kiện vào trường đại học. Ảnh: New York Post

Trước đó, các công tố viên đề nghị mức án 9 tháng tù giam và 75.000 USD tiền phạt đối với Jeffrey Bizzack. Các luật sư của Bizzack đã cố gắng cho ông có thể hưởng án treo và thực hiện lao động công ích, họ cho rằng ông Bizzack đã thay đổi sau khi vụ bê bối bị phanh phui. 

Bizzack là phụ huynh thứ 12 bị kết án trong vụ bê bối tuyển sinh đại học. Hàng chục phụ huynh khác cũng bị cáo buộc với tội danh hối lộ để đưa con vào những trường đại học hàng đầu tại Mỹ. 

Cầm đầu đường dây gian lận tuyển sinh lớn nhất nước Mỹ là William Rick Singer. Singer đã dùng tiền của phụ huynh dưới danh nghĩa từ thiện để đi hối lộ và gian lận kết quả bài thi.

Theo tòa án, Bizzack trả tiền cho Singer để giúp con trai ông vượt qua bài kiểm tra đầu vào môn bóng nước tại Đại học Nam California. Con trai ông Bizzack đã chính thức được nhận vào trường hồi tháng 3/2018.

Vụ bê bối tuyển sinh đại học cũng khiến nữ diễn viên Felicity Huffman và Lori Loughlin bị buộc tội. Những vị phụ huynh này đã hối lộ để “thổi phồng” thành tích học tập và khả năng thể thao của con mình, giúp chúng có thể vào được những trường đại học danh tiếng. 

Huffman đã nhận tội với hình phạt 14 ngày tù giam tại nhà tù nữ bang California. Còn nữ diễn viên Loughlin đang đối mặt với các cáo buộc và cô không nhận tội trong vụ bê bối chạy trường này./. 

Theo New York Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close