Stephen Hawking dự đoán ngày Trái Đất hết hạn là vào năm 3016

Stephen Hawking dự đoán ngày Trái Đất “hết hạn” là vào năm 3016

VOV.VN - Giáo sư vật lý Hawking từng dự báo rằng một thiên niên kỷ nữa, Trái Đất sẽ không còn thích hợp cho sự sống của loài người nữa.

Giáo sư vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking vừa mới từ trần từng dự báo vào năm 2016 rằng Trái Đất sẽ không còn thích hợp cho sự sống vào năm 3016 nữa.

stephen hawking du doan ngay trai dat het han la vao nam 3016 hinh 1
Giáo sư Hawking, chuyên gia về vũ trụ học. Ảnh: Getty.

Ông Hawking phát biểu tại Đại học Oxford (Anh) vào tháng 11/2016: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không sống sót được vào thời điểm 1.000 năm nữa nếu không chạy trốn khỏi hành tinh yếu ớt của chúng ta”.

Trước đó, Giáo sư Hawking cũng từng phát biểu như sau: “Tôi tin rằng cuộc sống trên Trái Đất ngày càng có nguy cơ bị xóa sổ vì một thảm họa nào đó, như là một cuộc chiến tranh hạt nhân bất ngờ, một loại virus bị biến đổi gene, hay các mối đe dọa khác... Tôi nghĩ rằng loài người không có tương lai nếu không tiến vào vũ trụ”.

Vị giáo sư nói với cử tọa: “Hãy nhìn tới các ngôi sao, đừng nhìn xuống chân mình. Hãy tìm hiểu vì sao vũ trụ tồn tại. Dù cuộc sống khó khăn đến mấy, luôn có cách để thành công. Quan trọng là không bỏ cuộc”./.

Theo marketwatch.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN