Sudan sa thải ngoại trưởng khi không thể trả lương cho nhân viên

Sudan sa thải ngoại trưởng khi không thể trả lương cho nhân viên

VOV.VN - Tổng thống Sudan vừa sa thải ngoại trưởng của nước này. Việc không trả lương cho nhân viên có thể là nguyên nhân vụ sa thải.

Hãng thông tấn Sudan (SUNA) đưa tin, Tổng thống nước này Omar al-Bashir hôm 19/4 đã sa thải Ngoại trưởng Ibrahim Ghandour mà không nêu ra bất kỳ lý do nào.

sudan sa thai ngoai truong khi khong the tra luong cho nhan vien hinh 1
Trụ sở một đại sứ quán của Sudan. Ảnh: Sudan Embassy.

Tuy nhiên, trước đó, phát biểu trước Quốc hội Sudan ngày 18/4 vừa qua, ông cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã không trả lương được cho các nhân viên và cán bộ ngoại giao của mình tại nước ngoài cũng như tiền thuê địa điểm Đại sứ quán tại nhiều nước trên thế giới.

Ngoại trưởng Ghandour cho biết, nhiều nhà ngoại giao nước này đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài mong muốn về nước do họ không nhận được tiền lương trong vòng nhiều tháng qua.

Theo ông Ghandour, tiền lương trả cho nhân viên công tác tại nước ngoài và thuê trụ sở hàng năm lên tới 30 triệu USD, trong khi ngân sách của Bộ này chỉ là 69 triệu USD.

Từ đầu tháng 1 năm nay, Sudan rơi vào tình trạng thiếu nguồn ngoại tệ dự trữ và đồng tiền của quốc gia này cũng từ đó mất giá hơn so với đồng USD./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close