Top 20 cầu thủ hàng đầu thế giới gây ô nhiễm nhiều nhất do đi máy bay

Top 20 cầu thủ hàng đầu thế giới gây ô nhiễm nhiều nhất do đi máy bay

VOV.VN - “20 cầu thủ được đề cử Quả bóng Vàng 2019 phải chịu trách nhiệm về việc phát thải 505 tấn CO2 riêng trong năm 2019 do di chuyển bằng máy bay”.

Một chuyên gia về khí hậu của Anh hôm nay (29/11) cho biết 20 cầu thủ hàng đầu thế giới được đề cử Quả bóng Vàng 2019 phải chịu trách nhiệm về việc phát thải 505 tấn CO2 riêng trong năm nay, do thường xuyên di chuyển bằng máy bay.

top 20 cau thu hang dau the gioi gay o nhiem nhieu nhat do di may bay hinh 1
Ô nhiễm từ máy bay. Ảnh: The Conversation.

Theo ông Andrew Welfl, thuộc đại học Manchester (Anh), các cầu thủ cùng đội tuyển cần phải tham gia chống biến đổi khí hậu bằng cách giảm di chuyển bằng đường hàng không, tìm các phương tiện khác thay thế để giảm lượng khí thải C02 từ những chuyến bay thường xuyên.

Theo nghiên cứu, các cầu thủ không thuộc châu Âu tham gia các trận thi đấu quốc tế có số km di chuyển bằng đường hàng không cao nhất. Tốp 3 cầu thủ di chuyển nhiều nhất là cầu thủ Marquinhos của Brazil di chuyển 110.787 km, cầu thủ Roberto Firmino, cũng người Brazil, di chuyển 97.907 km và cầu thủ Hàn Quốc Son Heung-min với 88.289 km.

Riêng ứng cử viên cho Quả bóng Vàng Lionel Messi của Barcelona và Virgil Van Dijk của đội tuyển Liverpool chịu trách nhiệm lần lượt với  20,9 tấn CO2 và 16,5 tấn CO2.

Các nhà khoa học chỉ rõ, 40 tấn khí thải CO2 tương đương với việc đốt gần 22.000kg than. Theo các chuyên gia từ thực tế này, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cùng với Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh, các câu lạc bộ bóng đá tư nhân cần có hành động để giảm khí thải./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close