Video: Máy bay gãy đôi khi trượt khỏi đường băng ở Mỹ

Vụ tai nạn xảy ra tại một sân bay ở bang Nam Carolina, Mỹ, khiến hai người thiệt mạng và hai người bị thương nặng.

PC_Article_AfterShare_1

Theo phát ngôn viên sở cảnh sát Greenville Donnie Porter, họ nhận được thông báo về vụ tai nạn máy bay vào khoảng 13h40. Thông tin báo về cho biết phi cơ bị trượt khỏi đường băng, WSPA đưa tin. Máy bay gặp nạn là mẫu Dassault-Breguet Falcon 50, chở 4 người.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Greenville Dowtown, Nam Carolina, Mỹ, ngày 27/9. Video: Courtesy of WYFF.

Điều tra viên hạt Greenville xác nhận vụ tai nạn khiến hai người chết. Đại diện cơ quan cứu hỏa Greenville Tristan Johnson cho hay hai nạn nhân thiệt mạng gồm phi công và phụ lái. Hai người bị thương là một cặp vợ chồng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, phần đầu của phi cơ bị gãy gần tách hẳn khỏi thân. Cơ quan Hàng không Liên bang và Ủy ban An Toàn Giao thông Quốc gia Mỹ thông báo sẽ tiến hành điều tra sự việc.

PC_Article_Middle

Cảnh sát chưa biết chắc lý do vì sao máy bay không dừng lại khi hạ cánh mà vẫn giữ nguyên tốc độ, chạy hết đường băng, lao lên bãi cỏ và cuối cùng đâm vào một bờ kè trong sân bay.

Theo thông tin trên trang web của Cơ quan Hàng không Liên bang, chiếc Falcon 50 gặp nạn thuộc công ty Global Aircraft Acquisitions. Nó có thể chở từ 9 tới 19 hành khách./.

Theo Vũ Hoàng/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x