Cựu binh Mỹ âm mưu tấn công khủng bố, trả thù cho người Hồi giáo

Cựu binh Mỹ âm mưu tấn công khủng bố, trả thù cho người Hồi giáo

VOV.VN - Đối tượng đã lên kế hoạch cho nhiều vụ tấn công khủng bố, nhằm vào người Do Thái, cảnh sát và các nhà thờ ở thành phố Los Angeles.

Giới chức Mỹ ngày 29/4 thông báo đã bắt giữ một cựu quân nhân, bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố quy mô lớn tại thành phố Los Angeles, nhằm trả thù cho những tín đồ Hồi giáo trong vụ xả súng gần đây ở thành phố Christchurch, New Zealand.

cuu binh my am muu tan cong khung bo, tra thu cho nguoi hoi giao hinh 1
Mark Steven Domingo. Ảnh: Heavy

Đối tượng bị bắt giữ vào ngày 26/4, tên là Mark Steven Domingo, 26 tuổi, từng là lính Bộ binh Mỹ, có kinh nghiệm chiến đấu tại Afghanistan trong khoảng thời gian năm 2012-2013. Người này tự nhận mình là 1 tín đồ đạo Hồi.

Theo Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Sở cảnh sát thành phố Los Angeles, đối tượng đã lên kế hoạch chi tiết cho nhiều vụ tấn công khủng bố, nhằm vào người Do Thái, cảnh sát và các nhà thờ. Trong đó, có kế hoạch kích nổ thiết bị nổ tự chế trong một buổi mít-tinh của người theo chủ nghĩa dân tộc da trang tại Long Beach vào ngày 28/4 vừa qua, nhằm gây thương vong lớn. Tuy nhiên tên này đã bị bắt trước khi kế hoạch được thực hiện.

Trước đó, đối tượng cũng đã nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với thánh chiến bạo lực và mong muốn trở thành kẻ tử vì đạo để báo thù các vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close