GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ bị khai trừ Đảng, tước mọi chức vụ

VOV.VN - Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đã chính thức bị khai trừ Đảng và tước mọi chức vụ với hàng loạt những cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Ông Mạnh Hoành Vĩ, cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), Thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc đã chính thức bị khai trừ Đảng và tước mọi chức vụ với hàng loạt những cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

cuu chu tich interpol manh hoanh vi bi khai tru dang, tuoc moi chuc vu hinh 1
Ông Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AP.

Tin tức đăng trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban Giám sát Quốc gia thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) hôm nay (27/3) cho biết, theo kết quả điều tra, ông Mạnh Hoành Vĩ - cựu chủ tịch Interpol, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc mắc hàng loạt các vi phạm nghiêm trọng như không có nguyên tắc tính Đảng, chống đối tổ chức, không chấp hành quyết định của Trung ương Đảng; tư tưởng đặc quyền hết sức nghiêm trọng, lạm dụng công quyền tư lợi; tùy tiện sử dụng tài sản quốc gia phục vụ cuộc sống gia đình xa hoa; gia phong bại hoại; quan điểm quyền lực sai lệnh, tiếp tay cho kẻ khác mưu cầu tư lợi nhằm được thăng chức, điều chuyển hay trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhận quà biếu phi pháp....

Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc (CCDI) kết luận, ông Mạnh Hoành Vĩ đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và quy tắc chính trị của đảng, cấu thành tội lợi dụng chức vụ vi phạm pháp luật và có biểu hiện nhận hối lộ. Tuy nhiên, sau Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu dừng lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của đảng và tổn hại lợi ích quốc gia, tạo nên ảnh hưởng xấu..., cơ quan này ra quyết định khai trừ đảng với ông Mạnh Hoành Vĩ, đồng thời tước bỏ mọi chức vụ, tịch thu toàn bộ tài sản phi pháp và chuyển hồ sơ cho cơ quan tư pháp điều tra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là bước đi mới nhất của Bắc Kinh trong cuộc điều tra cựu chủ tịch Interpol. Trước đó, hồi cuối tháng 9/2018, ông Mạnh Hoành Vĩ bị bắt sau khi từ Pháp trở về Trung Quốc. Tháng 11/2018, ông bị khai trừ khỏi Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Ông là lãnh đạo người Trung Quốc đầu tiên của Interpol trong lịch sử 95 năm của tổ chức này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Min thổ lộ tâm sự trước khi chia tay trong “Đừng yêu nữa em mệt rồi“

VOV.VN - Ca khúc mới nhất "Đừng yêu nữa em mệt rồi" của Min dành cho những ai đang bị "mắc kẹt" trong một tình yêu đã không còn trọn vẹn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP