Cựu Đại sứ Mỹ tiết lộ âm mưu “làm suy yếu” Tổng thống Trump

Cựu Đại sứ Mỹ tiết lộ âm mưu “làm suy yếu” Tổng thống Trump

VOV.VN - Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Haley cho biết 2 cựu quan chức cấp cao Nhà Trắng đã thuyết phục bà tham gia “làm suy yếu” ông Trump để “cứu đất nước”.

Theo Washington Post, Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định cựu Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã kêu gọi bà hợp tác để tìm giải pháp với Tổng thống Trump.

cuu dai su my tiet lo am muu "lam suy yeu" tong thong trump hinh 1

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Niiki Haley và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Kelly và Tillerson đã thuyết phục tôi rằng khi họ chống lại Tổng thống, điều đó không có nghĩa là họ không phục tùng chính phủ mà chỉ là họ đang cố gắng để cứu đất nước", bà Halley cho biết.

Cựu Đại sứ Mỹ cũng khẳng định thêm: Họ nói rằng chính những quyết định của họ, chứ không phải của Tổng thống mới đem lại những lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ. Họ cũng nói rằng Tổng thống không biết những điều ông ấy đang làm là gì.

Bà Halley cũng chia sẻ về những bất đồng giữa bà và 2 cựu quan chức trên trong một cuộc họp ở Phòng Bầu Dục về việc Mỹ nên rút lại hỗ trợ tài chính cho 1 cơ quan của Liên Hợp Quốc ủng hộ người Palestine.

Trong khi bà Halley nhận được sự ủng hộ từ các đặc phái viên của Mỹ tại Trung Đông thì ông Kelly và Tillerson cho rằng việc cắt giảm nguồn hỗ trợ này có thể dẫn đến những đe dọa lớn hơn cho Israel cũng như làm giảm tầm ảnh hưởng của nước Mỹ.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ rằng: "Tôi vô cùng sốc đến nỗi không nói được bất kỳ điều gì bởi tôi không thể chấp nhận một sự thật rằng 2 nhân vật quan trọng trong chính quyền Mỹ lại đang nỗ lực làm suy yếu Tổng thống".

Bà cũng nhận định trên Washington Post rằng bà và những người khác có nghĩa vụ thực hiện những mong muốn của Tổng thống bởi ông Trump đã được các cử tri bầu ra.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã từ chức năm 2018. Trước đó, bà từng giữ chức Thống đốc bang South Carolina.

Bà Halley cũng nói với tờ Washington Post rằng bà không có mâu thuẫn cá nhân gì với ông Kelly và gọi ông là một người yêu nước./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close