Tổng thống Trump sẽ gặp người đứng đầu NATO vào tuần tới

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Stoltenberg vào 14/11 tại Nhà Trắng giữa bối cảnh liên minh này đang “lục đục” nội bộ.

Một tuyên bố của Nhà Trắng hôm 9/11 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vào 14/11 tại Nhà Trắng để thảo luận về tiến trình tăng chi tiêu quốc phòng và đảm bảo chia sẻ gánh nặng công bằng hơn giữa các thành viên của NATO.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Bản tuyên bố cũng cho biết, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo NATO sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc tăng cường phòng thủ và sức răn đe của liên minh này trước các mối đe dọa khác nhau, bao gồm khủng bố, an ninh mạng cũng như việc bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Thời gian vừa qua, Tổng thống Trump đã thường xuyên chỉ trích các thành viên liên minh, đặc biệt là Đức khi cho rằng, nhiều nước đã không đạt được mục tiêu của khối là dành 2% tổng thu nhập quốc dân cho chi tiêu quốc phòng. Đã có những nghi ngờ về sự duy trì của liên minh này sau khi liên tục xảy ra những bất đồng trong nội bộ về vấn đề hạt nhân Iran, về hoạt động của Thổ Nhĩ kỳ ở Syria cũng như về quyết định rút quân của Mỹ khỏi miền Bắc Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Pháp gây tranh cãi khi nói “NATO đang chết lâm sàng”

VOV.VN - Ngoài bình luận về NATO, Tổng thống Pháp cũng nhận định rằng đang có 3 nguy cơ khiến EU có thể sẽ biến mất khỏi bản đồ địa chính trị thế giới.

Cho rằng NATO đang bị “tê liệt”, Pháp bị các đồng minh “phản pháo”

VOV.VN-Nhận định NATO đang bị “tê liệt”, Tổng thống Pháp bị các đồng minh cho là phát biểu không phù hợp trong khi Nga đánh giá cao sự thẳng thắn của ông Macron

Câu hỏi về sự tồn tại về NATO

VOV.VN - Câu hỏi về sự tồn tại của NATO thực ra không nằm ở lời lẽ mà khối quân sự này thuyết giảng, mà ở mục đích sự tồn tại của nó.

Tin cùng chuyên mục