Cựu giám đốc FBI được chỉ định làm Luật sư cho vụ điều tra Nga

VOV.VN - Quyết định bổ nhiệm ông Mueller được Phó bộ trưởng bộ Tư pháp Rod Rosenstein thông báo ngày 17/5.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 đã chỉ định ông Robert Mueller, một cựu giám đôc FBI, làm luật sư đặc biệt nhằm giám sát cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

cuu giam doc fbi duoc chi dinh lam luat su dac biet cho vu dieu tra nga hinh 1
Ông Robert Mueller - Ảnh: Alchetron

Quyết định bổ nhiệm ông Mueller được Phó bộ trưởng bộ Tư pháp Rod Rosenstein thông báo ngày 17/5. Quyết định được cho là không có lợi cho Tổng thống Donald Trump trong các cuộc điều tra về việc thành viên nhóm vận động tranh cử của ông có quan hệ với Nga.

Việc bổ nhiệm ông Mueller diễn ra sau một loạt các sự kiện gây tranh cãi bao gồm việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải giám đốc FBI James Comey và có thông tin Tổng thống Donald Trump yêu cầu ông Comey dừng điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với các cáo buộc liên quan tới Nga.

PC_Article_Middle

Luật sư đặc biệt, có thể vẫn phải báo cáo với Thứ trưởng bộ Tư pháp Rosenstein, và cao hơn là Tổng thống, nhưng có nhiều quyền tự quyết trong điều tra hơn một luật sư thông thường tại Mỹ.

Ông Mueller dự kiến sẽ thông báo từ chức khỏi hãng luật WilmerHale./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x