Cựu giám đốc FBI được chỉ định làm Luật sư cho vụ điều tra Nga

VOV.VN - Quyết định bổ nhiệm ông Mueller được Phó bộ trưởng bộ Tư pháp Rod Rosenstein thông báo ngày 17/5.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 đã chỉ định ông Robert Mueller, một cựu giám đôc FBI, làm luật sư đặc biệt nhằm giám sát cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

cuu giam doc fbi duoc chi dinh lam luat su dac biet cho vu dieu tra nga hinh 1
Ông Robert Mueller - Ảnh: Alchetron

Quyết định bổ nhiệm ông Mueller được Phó bộ trưởng bộ Tư pháp Rod Rosenstein thông báo ngày 17/5. Quyết định được cho là không có lợi cho Tổng thống Donald Trump trong các cuộc điều tra về việc thành viên nhóm vận động tranh cử của ông có quan hệ với Nga.

Việc bổ nhiệm ông Mueller diễn ra sau một loạt các sự kiện gây tranh cãi bao gồm việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải giám đốc FBI James Comey và có thông tin Tổng thống Donald Trump yêu cầu ông Comey dừng điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với các cáo buộc liên quan tới Nga.

Luật sư đặc biệt, có thể vẫn phải báo cáo với Thứ trưởng bộ Tư pháp Rosenstein, và cao hơn là Tổng thống, nhưng có nhiều quyền tự quyết trong điều tra hơn một luật sư thông thường tại Mỹ.

Ông Mueller dự kiến sẽ thông báo từ chức khỏi hãng luật WilmerHale./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x