Cựu giám đốc tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump phải ngồi tù

VOV.VN - Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump vừa bị tống giam để chờ ngày xét xử vì tội mua chuộc nhân chứng.

Ông Paul Manafort là một mục tiêu trong cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Vị cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump đã bị kết án trong những cáo buộc chủ yếu liên quan đến tài chính, bao gồm tội rửa tiển và gian lận. Ông Manafort bác bỏ mọi lời buộc tội nhưng vẫn bị quản thúc tại nhà và phải đeo vòng theo dõi.

cuu giam doc tranh cu cua tong thong my donald trump phai ngoi tu hinh 1
Ông Manafort hầu tòa ngày 15/6/2018. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước ông Mueller đã cáo buộc ông Manafort tội mua chuộc nhân chứng trong vụ điều tra này. Manafort tiếp tục kêu oan tại phiên tòa ngày 15/6 nhưng thẩm phán Amy Berman Jackson ở Washington đã từ chối cho ông được bảo lãnh và tống giam ông chờ ngày xét xử tiếp.

Nhóm bào chữa cho ông Manafort đã đăng trên Twitter câu hỏi rằng: “Tại sao ông ấy lại là mục tiêu của một cuộc điều tra mang tính bè phái”? Câu hỏi này nhắc lại những chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với cuộc điều tra của ông Mueller, cho rằng đó là một “cuộc săn phù thủy chính trị”.

Tổng thống Trump cũng cho rằng thật không công bằng khi cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông phải ngồi tù.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Thật là một bản án khắc nghiệt cho Paul Manafort”, ông Trump viết trên Twitter sau khi ông Manafort bị tống giam dù đó chưa thực sự là “bản án” dành cho ông Manafort như lời ông Trump nói.

Ông Mueller vẫn đang điều tra xem liệu còn có ai trong đội ngũ tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga hay không dù phía Nga đã bác bỏ cáo buộc đó, và liệu ông Trump có cản trở cuộc điều tra này một cách phi pháp hay không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Manafort sẽ tiếp tục hầu tòa tại Washington vào tháng 9 và đang phải đối mặt với một vụ kiện khác ở Virginia vào tháng 7.

Ông Manafort có mối liên hệ mật thiết với 1 đảng thân Nga ở Ukraine và một “ông trùm” thân với điện Kremlin. Trong số những cáo buộc mà tòa án ở Washington nhằm vào Manafort có việc ông đã không khai báo việc làm đại diện ở nước ngoài cho chính phủ thân Nga dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovych./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds