Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak tiếp tục bị thẩm vấn

VOV.VN - Ngày 3/10, ông Najib Razak, đã phải ra trình diện trước cơ quan cảnh sát chống rửa tiền Malaysia.

Ngày 3/10, chính quyền Malaysia một lần nữa triệu tập cựu Thủ tướng Najib Razak, cùng vợ là bà Rosmah Mansor trong khuôn khổ cuộc điều tra về Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

cuu thu tuong malaysia najib razak tiep tuc bi tham van hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak tiếp tục bị thẩm vấn. Ảnh. AFP

Kể từ sau thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua, ông Najib Razak phải đối mặt với 32 cáo buộc, từ rửa tiền, thiếu trách nhiệm đến lạm dụng quyền lực liên quan vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD của Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB. Theo truyền thông Malaysia, ông Najib Razak, 64 tuổi, ngày 3/10 đã phải ra trình diện trước cơ quan cảnh sát chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố để trả lời chất vấn liên quan tới cáo buộc rửa tiền.

Trong khi đó, vợ ông, bà Rosmah Mansor lần thứ 2 trong tuần này bị triệu tập tới Ủy ban phòng chống tham nhũng Malaysia ở trung tâm hành chính Putrajaya.

PC_Article_Middle
Loading...

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện quỹ này đang là trung tâm vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở Malaysia và các nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Trung Quốc.../.

Thu Hoài/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Văn Mai Hương liều lĩnh để mặt mộc đi diễn vẫn tự tin tỏa sáng
VOV.VN - Văn Mai Hương thừa nhận rằng, lần đi diễn này cô hoàn toàn để mặt mộc và chỉ thoa một chút son môi để tạo sự tươi tắn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x