Thái Lan thắt chặt an ninh trước khi Tòa tuyên án bà Yingluck

VOV.VN - Tòa án Tối cao Thái Lan sẽ tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra vào ngày 25/8 tới.

PC_Article_AfterShare_1

Từ ngày 21/8, quân đội Thái Lan đã bắt đầu thiết lập các trạm kiểm soát trên tất cả các tuyến đường chính dẫn đến thủ đô Bangkok để đảm bảo an ninh cho khu vực xung quanh Tòa án Tối cao, nơi diễn ra buổi tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck. Các điểm kiểm soát cũng đang được thiết lập tại các tỉnh và cảnh sát mặc thường phục sẽ đi tuần tra để đảm bảo an ninh bên ngoài thủ đô.

thai lan that chat an ninh truoc khi toa tuyen an ba yingluck hinh 1
Cựu Thủ tướng Yingluck và những người ủng hộ bà bên ngoài phiên tòa.

Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) đã tuyên bố rằng quân đội sẽ hỗ trợ cảnh sát trong sứ mệnh đảm bảo an ninh và ngăn ngừa bất cứ hành vi gây rối loạn xã hội nào trong thời gian diễn ra buổi tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo chính quyền Thái Lan, sẽ có khoảng 3.000 người sẽ đến tòa án vào cuối tuần này để bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Lực lượng Cảnh sát Bangkok đã quyết định tăng số lượng sĩ quan bảo vệ trong và xung quanh tòa án vào ngày 25/8 tới từ 2.500 đến 4.000 người và sẽ điều 3 máy bay trực thăng, 20 xe tăng và 4 xe cứu thương tới khu vực xung quanh tòa án.

PC_Article_Middle

Trong hai lần bà Yingluck Shinawatra xuất hiện tại tòa án trước đây, đã có khoảng 1.000 người đến tụ tập ủng hộ bà bên ngoài tòa án. Cảnh sát Thái Lan cũng đang theo dõi chặt chẽ phe Áo đỏ ủng hộ gia đình bà Yingluck Shinawatra.

Trước đó, Ủy ban Phát sóng quốc gia Thái Lan ngày 10/8 đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của kênh truyền hình vệ tinh Peace TV của phe Áo Đỏ trong vòng 30 ngày với lý do một số chương trình gần đây của kênh này đã gây nguy hại cho an ninh quốc gia./.

Trọng Đạt/VOV-Trung tâm Tin Theo Bangkok Post
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x