Thái Lan thắt chặt an ninh trước khi Tòa tuyên án bà Yingluck

VOV.VN - Tòa án Tối cao Thái Lan sẽ tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra vào ngày 25/8 tới.

Từ ngày 21/8, quân đội Thái Lan đã bắt đầu thiết lập các trạm kiểm soát trên tất cả các tuyến đường chính dẫn đến thủ đô Bangkok để đảm bảo an ninh cho khu vực xung quanh Tòa án Tối cao, nơi diễn ra buổi tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck. Các điểm kiểm soát cũng đang được thiết lập tại các tỉnh và cảnh sát mặc thường phục sẽ đi tuần tra để đảm bảo an ninh bên ngoài thủ đô.

thai lan that chat an ninh truoc khi toa tuyen an ba yingluck hinh 1
Cựu Thủ tướng Yingluck và những người ủng hộ bà bên ngoài phiên tòa.

Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) đã tuyên bố rằng quân đội sẽ hỗ trợ cảnh sát trong sứ mệnh đảm bảo an ninh và ngăn ngừa bất cứ hành vi gây rối loạn xã hội nào trong thời gian diễn ra buổi tuyên án đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo chính quyền Thái Lan, sẽ có khoảng 3.000 người sẽ đến tòa án vào cuối tuần này để bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Lực lượng Cảnh sát Bangkok đã quyết định tăng số lượng sĩ quan bảo vệ trong và xung quanh tòa án vào ngày 25/8 tới từ 2.500 đến 4.000 người và sẽ điều 3 máy bay trực thăng, 20 xe tăng và 4 xe cứu thương tới khu vực xung quanh tòa án.

Trong hai lần bà Yingluck Shinawatra xuất hiện tại tòa án trước đây, đã có khoảng 1.000 người đến tụ tập ủng hộ bà bên ngoài tòa án. Cảnh sát Thái Lan cũng đang theo dõi chặt chẽ phe Áo đỏ ủng hộ gia đình bà Yingluck Shinawatra.

Trước đó, Ủy ban Phát sóng quốc gia Thái Lan ngày 10/8 đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của kênh truyền hình vệ tinh Peace TV của phe Áo Đỏ trong vòng 30 ngày với lý do một số chương trình gần đây của kênh này đã gây nguy hại cho an ninh quốc gia./.

Trọng Đạt/VOV-Trung tâm Tin Theo Bangkok Post

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600