Cựu Tổng thống Brazil bị bắt giam trở lại vì nghi án tham nhũng

Cựu Tổng thống Brazil bị bắt giam trở lại vì nghi án tham nhũng

VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm tại Rio de Janeiro hôm qua (8/5) ra lệnh bắt giam cựu Tổng thống Brazil Michel Temer với cáo buộc tham nhũng.

Tòa phúc thẩm trước đó đã quyết định lật lại phán quyết đưa ra hôm 25/3 của tòa sơ thẩm thả tự do cho cựu Tổng thống Brazil. Theo một cố vấn tòa án, quyết định có hiệu lực thi hành ngay lập tức.

cuu tong thong brazil bi bat giam tro lai vi nghi an tham nhung hinh 1
Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: Diego DEAA.

Ông Michel Temer, 78 tuổi bị tình nghi đứng đầu “một tổ chức tội phạm”, đã biển thủ nguồn tài chính đầu tư nhà nước với giá trị lên tới 417 triệu euro. Ngoài ra, nhóm này cũng thực hiện việc rửa tiền thông qua một số công ty “ma” ở cả trong nước và ngoài nước. Phản ứng trước quyết định của tòa, ông Michel Temer cho rằng, đây là một phán quyết hoàn toàn sai lầm khi không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào.

Cựu Tổng thống Michel Temer đã bị bắt giữ tại Sao Paolo 80 ngày sau khi rời chức vụ hồi cuối năm ngoái. Hiện cơ quan chức năng Brazil tiếp tục mở rộng điều tra vụ án vì nghi ngờ có sự tồn tại của một nhóm liên quan tới tổ chức phạm pháp của ông Temer chuyên thực hiện các nhiệm vụ phản gián bất hợp pháp nhằm gây khó khăn cho công tác điều tra, trong đó có cả việc theo dõi các nhân viên điều tra và tạo hồ sơ chứng cứ giả để đánh lạc hướng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close