GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu Tổng thống Brazil bị bắt giam trở lại vì nghi án tham nhũng

VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm tại Rio de Janeiro hôm qua (8/5) ra lệnh bắt giam cựu Tổng thống Brazil Michel Temer với cáo buộc tham nhũng.

Tòa phúc thẩm trước đó đã quyết định lật lại phán quyết đưa ra hôm 25/3 của tòa sơ thẩm thả tự do cho cựu Tổng thống Brazil. Theo một cố vấn tòa án, quyết định có hiệu lực thi hành ngay lập tức.

cuu tong thong brazil bi bat giam tro lai vi nghi an tham nhung hinh 1
Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: Diego DEAA.

Ông Michel Temer, 78 tuổi bị tình nghi đứng đầu “một tổ chức tội phạm”, đã biển thủ nguồn tài chính đầu tư nhà nước với giá trị lên tới 417 triệu euro. Ngoài ra, nhóm này cũng thực hiện việc rửa tiền thông qua một số công ty “ma” ở cả trong nước và ngoài nước. Phản ứng trước quyết định của tòa, ông Michel Temer cho rằng, đây là một phán quyết hoàn toàn sai lầm khi không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cựu Tổng thống Michel Temer đã bị bắt giữ tại Sao Paolo 80 ngày sau khi rời chức vụ hồi cuối năm ngoái. Hiện cơ quan chức năng Brazil tiếp tục mở rộng điều tra vụ án vì nghi ngờ có sự tồn tại của một nhóm liên quan tới tổ chức phạm pháp của ông Temer chuyên thực hiện các nhiệm vụ phản gián bất hợp pháp nhằm gây khó khăn cho công tác điều tra, trong đó có cả việc theo dõi các nhân viên điều tra và tạo hồ sơ chứng cứ giả để đánh lạc hướng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hải Phòng: Nhiều người bị thương trong vụ cháy lớn tại Công ty Phú Lâm

VOV.VN - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục không chế vụ cháy tại Công ty TNHH Phú Lâm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng).

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP