Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil tuyên Tổng thống Temer trắng án

Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil tuyên Tổng thống Temer trắng án

VOV.VN - Tổng thống Brazil được tuyên vô tội sau phiên bỏ phiếu xem xét cáo buộc ông đã lạm dụng quyền hành chính trị và kinh tế, vi phạm luật tranh cử.

Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil hôm qua (9/6) ra phán quyết về việc liệu có giữ nguyên kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2014 hay không sau khi có các cáo buộc tham nhũng và hối lộ nghiêm trọng tại quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ Latin này.

toa an bau cu toi cao brazil tuyen tong thong temer trang an hinh 1
Tổng thống Brazil Michel Temer. (Ảnh: AP)

Tổng thống Brazil Michel Temer đã được tuyên bố là vô tội sau phiên bỏ phiếu xem xét cáo buộc ông này đã lạm dụng quyền hành chính trị và kinh tế, vi phạm luật tranh cử.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, có 4 phiếu phủ quyết cáo buộc Tổng thống đã nhận tiền tài trợ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử năm 2014 trong khi chỉ có 3 phiếu ủng hộ bãi nhiệm ông này.

Việc được tòa tuyên trắng án giúp ông Temer tránh khỏi việc từ chức cũng như sẽ không phải hủy bỏ kết quả bầu cử Tổng thống năm 2014. Mặc dù vậy, ông Temer vẫn sẽ phải đối mặt với mối đe dọa lớn từ cuộc điều tra về việc cản trở cơ quan tư pháp trong vụ Petrobras./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close