Đa phần người dân Thái Lan ủng hộ ban lãnh đạo đảo chính

VOV.VN - Mong muốn của đa số người dân Thái Lan là Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cần tiếp tục tích cực hành động nhằm khôi phục sự ổn định.

Ngày 14/7, báo chí Thái Lan đưa tin về kết quả thăm dò dư luận của Viện nghiên cứu Dusit vừa công bố, trong đó phản ánh ý kiến của người dân Thái Lan đối với hoạt động của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia sau cuộc đảo chính quân sự ngày 22/5.

Binh sỹ Thái Lan đảm bảo an ninh trên đường phố Bangkok (Ảnh: EPA)

Theo đó, có 85,63% số người được hỏi tỏ ý tin tường vào các hoạt động của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia về vấn đề cải cách đất nước; 74,9% ý kiến tin tưởng vào việc tổ chức trật tự xã hội của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia; trong khi 72,22% tin tưởng Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia giải quyết được vấn đề tham nhũng.

Trong cuộc thăm dò nêu trên, đa số người dân Thái Lan đánh giá cao một số ưu điểm nổi bật của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia là hành động nhanh chóng, quyết đoán, thực chất; giúp giải quyết mâu thuẫn và chấm dứt các cuộc biểu tình chính trị; tích cực tuyên truyền, giải thích để nhân dân nắm và hiểu được các thông tin.

Bên cạnh đó, cuộc thăm dò dư luận của Viện nghiên cứu Dusit cũng phản ánh mong muốn của đa số người dân Thái Lan là Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cần tiếp tục tích cực hành động nhằm khôi phục sự ổn định, bền vững của đất nước để tạo lòng tin đối với nhân dân và dư luận quốc tế, giúp Thái Lan tiếp tục tiến lên phía trước.

Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cũng cần quan tâm giải quyết các vấn đề khó khăn về kinh tế và đời sống của nhân dân; đồng thời giải quyết các vấn đề tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, vì đây là những vấn đề tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và nhân dân Thái Lan./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội sẽ ủng hộ Chính phủ lâm thời tới đây tại Thái Lan

VOV.VN - Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) ngày 4/7 cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ lâm thời sắp tới tại Thái Lan.

Thái Lan sẽ trình Nhà Vua phê chuẩn Hiến pháp tạm thời trong tuần tới

VOV.VN - Dự kiến Hiến pháp tạm thời sẽ được ban hành trong tháng này, làm cơ sở pháp lý cho việc thành lập Hội đồng lập pháp quốc gia, thành lập Chính phủ lâm thời trong tháng 8 năm nay.

Lào, Thái Lan tăng cường hợp tác chống nạn buôn người qua biên giới

VOV.VN - Lào và Thái Lan tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác chống nạn buôn bán người qua biên giới đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Quân đội ưu tiên tái lập hòa bình tại miền Nam Thái Lan

VOV.VN - Chính quyền quân đội Thái Lan ngày 7/7 cho biết hòa bình tại miền Nam Thái Lan sẽ là ưu tiên khẩn cấp của quốc gia.

Ai sẽ là Thủ tướng lâm thời của Thái Lan?

VOV.VN - Một số học giả Thái Lan nhận định, có nhiều khả năng Đại tướng Prayuth sẽ làm Thủ tướng của Chính phủ lâm thời.

Thái Lan thông báo tình hình với ngoại giao đoàn

VOV.VN - Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia khẳng định đã và sẽ tích cực triển khai lộ trình 3 giai đoạn nhằm khôi phục dân chủ và Tổng tuyển cử ở Thái Lan từ nay đến hết năm 2015.

Dư luận Thái Lan phản đối đề xuất cải cách của Ủy ban bầu cử

VOV.VN - Một số học giả nổi tiếng của Thái Lan cũng coi đề xuất này là vi phạm nhân quyền và nguyên tắc dân chủ.

Quân đội Thái Lan sẽ cố vấn cho chính phủ lâm thời

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều lời chỉ trích cho rằng quân đội sẽ tiếp tục nắm quyền dưới danh nghĩa chính phủ lâm thời.

Tin cùng chuyên mục