Đặc phái viên Hàn Quốc tới Trung Quốc bàn về Triều Tiên

VOV.VN - Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong đã có mặt tại Trung Quốc để thảo luận về Triều Tiên.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Trung Quốc, chiều 12/3, Giám đốc Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

dac phai vien han quoc toi trung quoc ban ve trieu tien hinh 1
Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters

Sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông Chung Eui-yong sẽ tới Nga. Trong khi đó, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon ngày 12/3, có chuyến thăm tới Nhật Bản và dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe vào ngày mai (13/3).

Trước đó, ông Chung Eui-yong vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Triều Tiên với nhiều thông tin tích cực. Hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, cũng như thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai bên.

Triều Tiên cũng cam kết ngừng mọi hành động khiêu khích quân sự, trong đó có các vụ thử hạt nhân và tên lửa, trong khi tiến hành đối thoại với Hàn Quốc, đồng thời thể hiện sẵn sàng đối thoại với Mỹ về việc từ bỏ chương trình hạt nhân./.

Quỳnh Hoa/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x