Đại Giáo chủ Iran: Iran vẫn duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ

Đại Giáo chủ Khamenei: Iran vẫn duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ

VOV.VN -Đại giáo chủ Khamenei cấm các quan chức Iran tiến hành đàm phán, trừ khi Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân và bãi bỏ tất cả các lệnh trừng phạt.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã tuyên bố như trên vào ngày hôm nay (3/11), và miêu tả 2 nước là những kẻ thù không đội trời chung, 1 ngày trước lễ kỷ niệm 40 năm đại sứ quán Mỹ tại Teheran bị tấn công và chiếm giữ.

dai giao chu iran: iran van duy tri lenh cam dam phan voi my       hinh 1
Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: umuseke)

Quan hệ giữa 2 nước leo thang thành khủng hoảng trong suốt 1 năm qua, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

Đại giáo chủ Khamenei cấm các quan chức Iran tiến hành đàm phán, trừ khi Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân và bãi bỏ tất cả các lệnh trừng phạt.

Sự kiện những người tiến hành cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran  tấn công Đại sứ quán Mỹ, bắt giữ hàng chục nhà ngoại giao trong suốt 444 ngày đêm, cách đây 40 năm đã khoét sâu thêm sự thù địch giữa  2 nước.

Đại giáo chủ Khamenei tuyên bố, dù hàng chục năm đã trôi qua, Mỹ vẫn không thay đổi, tiếp tục hành vi thù địch, gây hấn đối với Iran./.

Trần Nga - Phòng Khai thác - VOV1

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close