Đài Loan (Trung Quốc) chuẩn bị đối phó với cơn bão lớn

VOV.VN - Nhiều trường học đã yêu cầu học sinh tạm thời không đến trường, các hãng hàng không cũng buộc phải hủy hàng chục chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão.

Cơ quan Khí tượng Đài Loan (Trung Quốc) ngày 30/9 cho biết, vào đêm nay, một cơn bão lớn có tên gọi Mitag sẽ đổ bộ vào miền bắc của vùng lãnh thổ này với sức gió mạnh nhất có thể lên tới 162 km/h.

Dự bão bão Mitag đổ bộ vào Đài Loan trong đêm 30/9. Ảnh: ABS-CBN News

Theo dự báo, bão Mitag được phân loại cấp độ nguy hiểm thứ 2 (theo cấp phân loại của Đài Loan) đang di chuyển theo hướng bắc - tây bắc với tốc độ 27 km/h và dự kiến sẽ đạt vận tốc tối đa khi bão tiếp cận gần các hòn đảo của Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 30/9, thị trường tài chính tại vùng lãnh thổ này đã phải đóng cửa, nhiều trường học đã yêu cầu học sinh tạm thời không đến trường, các hãng hàng không cũng buộc phải hủy hàng chục chuyến bay, trong khi toàn bộ các dịch vụ tàu phà và một số tuyến tàu cao tốc cũng phải hủy bỏ sau khi chính quyền đưa ra cảnh báo gió lớn và lũ lụt có thể xảy ra.

Dự báo vào ngày 1/10, bão Mitag sẽ tiếp tục di chuyển và đổ bộ vào thành phố Thượng Hải, phía đông Trung Quốc, kèm theo gió to và mưa lớn./.

Ngọc Huân/VOV1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì xảy ra khi 2 cơn bão va vào nhau?

VOV.VN - Đây là hiệu ứng Fujiwhara, được đặt theo tên của nhà khí tượng học Nhật Bản Sakuhei Fujiwhara, người tiên mô tả về hiện tượng này vào năm 1921.

Mỹ chuẩn bị đón cơn bão Dorian cực lớn

VOV.VN -Một con bão nhiệt đới với tên gọi Dorian với sức gió lên tới 200km/giờ đang tiến gần tới bờ biển bang Florida ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.

Choáng ngợp với hình ảnh bầu trời trước cơn bão ở Canada

VOV.VN - Đoạn video ghi lại những thay đổi trên bầu trời tỉnh Alberta, Canada khi đám mây hình nấm hình thành trước khi cơn bão ập tới.

Tin cùng chuyên mục