Đài NHK của Nhật Bản đăng tin về ATM gạo tại Việt Nam

Đài NHK của Nhật Bản đăng tin về ATM gạo tại Việt Nam

VOV.VN - Hãng truyền thông lớn của Nhật Bản NHK đã đăng thông tin về máy ATM gạo tại Việt Nam nhằm giúp đỡ những người khó khăn trong dịch Covid-19.

NHK thông tin rằng, trước tình hình dịch bệnh lan rộng, nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn trong sinh hoạt do bị ngừng việc, một loại máy cung cấp gạo tự động miễn phí đã được lắp đặt tại nhiều tuyến bố tại một số địa phương tại Việt Nam. Hoạt động giúp đỡ này do một số doanh nghiệp của Việt Nam thực hiện.

dai nhk cua nhat ban dang tin ve atm gao tai viet nam hinh 1
Một người dân nhận gạo tại cây ATM gạo.

Xuất phát điểm là từ thành phố Hồ Chí Minh, sau đó vào ngày 11/4, tại Hà Nội, máy cung cấp gạo tự động được gọi là ATM gạo giống như ATM của các ngân hàng được lắp đặt.

Máy này được đạp bằng chân. Mỗi lần đạp chân sẽ có khoảng 3 kg gạo được tuôn ra từ một ống làm bằng nhựa đựng trong thùng sắt. Theo Nhóm hỗ trợ gạo tại Hà Nội, đến nay đã quyên góp được khoảng hơn 10 tấn gạo, và những người ủng hộ và mong muốn góp gạo vẫn tăng lên không ngừng.

NHK đã phỏng vấn một lái xe taxi phải nghỉ việc do dịch bệnh đến lấy gạo. Người lái xe taxi nói rằng hoạt động tiếp sức cho những người gặp khó khăn như này thật là tuyệt vời. Hiện tại không thể kiếm tiền nên cái ăn cũng không có. Có máy này chúng tôi đã có thể yên tâm.

Một doanh nhân tham gia hoạt động quyên góp gạo này tâm sự rằng trước kia chính bản thân anh cũng rất nghèo nên hiểu được sự khốn khó. Là một doanh nhân, anh muốn hỗ trợ những người mất việc và không có thu nhập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close