Đàm phán Afghanistan và Pakistan đạt kết quả tích cực

Đàm phán Afghanistan và Pakistan đạt kết quả tích cực

(VOV) - Hai bên đã nhất trí tiếp tục các cuộc đối thoại về mặt chính trị cũng như an ninh vì lợi ích của Afghanistan và Pakistan.

Cuộc đối thoại hôm 24/4 giữa Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các quan chức cấp cao chính phủ Pakistan đã mang lại kết quả “mang tính xây dựng”. Đó là khẳng định của nhà trung gian hòa giải chủ trì cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sau cuộc họp giữa các bên kéo dài 3 tiếng đồng hồ.

dam phan afghanistan va pakistan dat ket qua tich cuc hinh 1
Hai nhà lãnh đạo Afghanistan và Pakistan bắt tay nhau trước sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: Reuters

Sau cuộc gặp, các nhà lãnh đạo Afghanistan và Pakistan không đưa ra tuyên bố hay thông báo nào, song theo Ngoại trưởng Mỹ Kerry, kết quả tích cực của cuộc đối thoại sẽ sớm được chứng minh bằng những tiến bộ thực tế trong quan hệ giữa 2 nước láng giềng Nam Á này. Ông Kerry cho biết, các bên đã nhất trí tiếp tục các cuộc đối thoại về mặt chính trị cũng như an ninh vì lợi ích của Afghanistan và Pakistan cũng như hòa bình cho cả khu vực.

Cuộc đối thoại lần này là một trong hàng loạt các vòng tiếp xúc giữa Afghanistan và Pakistan dưới sự trung gian hòa giải của Mỹ trong bối cảnh Kabul ngày càng tỏ ra nghi ngờ Islamabad dung túng để Taliban tiếp tục gây bất ổn cho Afghanistan sau khi các lực lượng nước ngoài rút khỏi đây vào cuối năm sau.

Tại cuộc họp của Ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra một ngày trước đó, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cũng kêu gọi Pakistan truy quét phiến quân Taliban ra khỏi những cứ địa trên lãnh thổ nước này./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN