Dam phan hat nhan Iran “kho” ket thuc

Đàm phán hạt nhân Iran “khó” kết thúc

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng có nhiều tiến bộ trong đàm phán, song các bên vẫn chưa đạt được một sự hiểu biết chính trị.
Theo Tân hoa xã, các nhà đàm phán hạt nhân Iran và nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) hôm qua, lại quyết định kéo dài cuộc họp thêm 1 ngày nữa (tức là sang ngày 2/4) để tìm kiếm một thỏa thuận sơ bộ sau khi các bên 2 ngày qua không đạt được bước đột phá nào.

dam phan hat nhan iran "kho" ket thuc hinh 1 Ngoại trưởng Iran Javad Zarif sau cuộc đàm phán hôm 1/4 (ảnh: Reuters)
Trên tài khoản Twitter của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói rằng có nhiều tiến bộ trong đàm phán, song đến nay các bên vẫn chưa đạt được một sự hiểu biết chính trị. Bà Harf đồng thời cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ ở lại Lausanne (Thụy Sĩ) cho tới sáng 2/4 (theo giờ địa phương) để thương lượng thêm với các đối tác..

Trong khi đó, Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu Federica Mogherini, người chủ trì vòng đàm phán lần này, thông báo, các bên trong đàm phán đang làm việc chăm chỉ để hoàn tất một tuyên bố chung. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Fabius hôm qua (1/4) đã trở về Paris và đang trên đường quay trở lại Thụy Sĩ để tái tham gia đàm phán. Ông Fabius nói rằng, các bên đang tiến về phía trước nhưng còn rất phức tạp.

Trước đó, Mỹ cảnh báo nước này có thể rút lui nếu các cuộc thương lượng lâm vào bế tắc. Còn phía Tehran khẳng định sẽ theo đuổi đến cùng cho đến khi mọi vấn đề hạt nhân được giải quyết./.

Xem thêm: Mỹ-Nga- Trung: Ai đủ mạnh để lôi kéo được Iran?

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close