Đàm phán với Mỹ “chết yểu”, Taliban tìm kiếm sự hỗ trợ của Pakistan

VOV.VN - Sau khi Tổng thống Trump thông báo các cuộc đối thoại Mỹ-Taliban “chết yểu”, lực lượng này đã cử đoàn đại biểu cấp cao tới Pakistan ngày 2/10.

Lực lượng Taliban tại Afghanistan hôm nay (2/10) thông báo sẽ cử một đoàn đại biểu cấp cao tới Pakistan, một phần trong kế hoạch thăm một loạt nước bao gồm cả Nga, Trung Quốc và Iran nhằm thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình với Mỹ. Chuyến thăm này diễn ra vài tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các cuộc đối thoại của Mỹ với Taliban “chết yểu”.

Đàm phán với Mỹ “chết yểu”, Taliban tìm kiếm sự hỗ trợ của Pakistan. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Taliban cho biết, người đứng đầu văn phòng chính trị của Taliban tại Qatar, ông Mullah Abdul Ghani Baradars sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu 11 thành viên tham gia các cuộc đối thoại với quan chức Pakistan tại thủ đô Islamabad. Theo truyền thông Pakistan, Đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad cũng đang ở thủ đô Islamabad để tham gia đối thoại với các quan chức Pakistan.

Bộ Ngoại giao Pakistan và Mỹ chưa có bình luận về những thông tin này.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt các cuộc đàm phán với Taliban, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã nhiều lần hối thúc Mỹ nối lại các cuộc đối thoại về việc chấm dứt gần 18 năm xung đột tại quốc gia láng giềng Afghanistan. Pakistan cho biết sẽ cố gắng thuyết phục Taliban tham gia đối thoại với chính phủ Afghanistan, khi lực lượng này đạt được bất cứ thỏa thuận nào với Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Afghanistan kêu gọi Taliban đàm phán, 2 ngày sau bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Đại diện chính phủ Afghanistan kêu gọi phe Taliban hãy đàm phán nếu không sẽ đối mặt với thất bại.

Afghanistan: Đụng độ với Taliban, 11 cảnh sát cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 11 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và hơn 10 người bị bắt giữ khi phiến quân Taliban tiến hành vụ tấn công trụ sở cảnh sát.

Kết quả bầu cử Afghanistan: Nguy cơ tái diễn tranh giành quyền lực

VOV.VN - Ủy ban bầu cử trung ương Afghanistan đã lập tức khẳng định không ứng cử viên nào có quyền tự tuyên bố thắng cử.

Tin cùng chuyên mục