Dẫn độ 139 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo qua mạng từ Lào về nước

VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa dẫn độ 139 nghi phạm lừa đảo của nước này từ Lào về nước.

Nằm trong chuyên án “thanh kiếm mây” mà lực lượng cảnh sát Trung Quốc triển khai từ đầu năm đến nay, hôm qua (15/10)  lực lượng chức năng nước này đã dẫn độ 136 nghi phạm lừa đảo qua mạng từ Lào về nước.

Nguồn ảnh: Dahe.

139 nghi phạm bị dẫn độ về Trung Quốc đợt này có liên quan đến 1.200 vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 21 triệu nhân dân tệ (khoảng 70 tỷ đồng).

Theo cơ quan chức năng Trung Quốc, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng này chủ yếu thông qua hình thức đầu tư, đánh bạc trên mạng… sau đó lừa tiền của người chơi.

Ông Trịnh Tường – thuộc lực lượng điều tra tội phạm hình sự của Bộ Công an Trung Quốc cho biết: “Loại hình tội phạm này hoạt động chủ yếu trên mạng, đầu tiên là kết bạn, mời mọi người tham gia đầu tư hoặc đánh bạc, ban đầu sẽ khiến người chơi có được món lợi nhỏ, sau khi người chơi đầu tư nhiều thì diễn đàn cũng biến mất”.

Trước đó, hôm 11/10 vừa qua, lực lượng Trung Quốc cũng dẫn độ 244 nghi phạm từ Philippines về nước do các hoạt động lừa đảo trên mạng.

Mặc dù thời gian qua, chính quyền Trung Quốc thường xuyên tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo trên mạng, tuy nhiên do ý thức phòng bị kém cộng với tâm lý ham làm giàu một cách nhanh chóng nên nhiều người Trung Quốc rơi vào bẫy của loại tội phạm này lừa đảo này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc: Mẹ mải chơi mạt chược, con đi lạc cũng không hay biết

VOV.VN - Người phụ nữ chìm đắm vào trò chơi mạt chược trong bữa tiệc mà không nhận ra rằng cậu con trai 4 tuổi của mình đã mất tích.

Con của ứng viên Tổng thống Mỹ Biden rút khỏi hãng dính đến Trung Quốc

VOV.VN - Nhằm tránh xung đột lợi ích, con trai của ứng viên Tổng thống Mỹ Biden đã chủ động rút lui khỏi ban lãnh đạo của một hãng được Trung Quốc hậu thuẫn.

Trung Quốc đánh giá cao kết quả vòng đàm phán thương mại thứ 13 với Mỹ

VOV.VN - Hai bên đã tiến hành trao đổi một cách thẳng thắn, có hiệu quả và mang tính xây dựng tại vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Trung Quốc và Mỹ.

Mỹ muốn Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên về đối thoại hạt nhân

VOV.VN - Mỹ muốn Trung Quốc tăng cường thực hiện trừng phạt Triều Tiên và thuyết phục Bình Nhưỡng xây dựng hơn trong đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Mức độ “nguy hiểm” của Trung Quốc trong mắt giới quan sát Mỹ

VOV.VN - Chúng ta cùng xem lại quá trình nhìn nhận của chính quyền Mỹ đối với Trung Quốc từ trước tới nay. Nhìn chung Mỹ coi Trung Quốc là một thách thức lớn.

Pakistan không còn mặn mà với Trung Quốc trong hợp tác kinh tế?

VOV.VN - Trái với thái độ hồ hởi ban đầu, Pakistan đang có dấu hiệu bi quan về hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Dự án hành lang kinh tế CPEC đang gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục