Dân Mỹ lại biểu tình phản đối tấn công quân sự Syria

VOV.VN - Những người biểu tình cho rằng, Chính phủ Mỹ đang phóng đại về nguy cơ vũ khí hóa học ở Syria.

Ngày 21/4, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành ở Chicago, Mỹ để phản đối hành động của Chính quyền Tổng thống Trump và đồng minh tấn công quân sự Syria.

dan my lai bieu tinh phan doi tan cong quan su syria hinh 1
Người biểu tình phản đối Chính phủ Mỹ can thiệp quân sự vào Syria. Ảnh: Reuters.

Những người tuần hành mang theo nhiều biểu ngữ chống chiến tranh như: “Không có bom Mỹ ở Syria”, “Dừng ngay chiến tranh ở Syria”, “Nước Mỹ cần ra khỏi Syria, không có chiến tranh, không tấn công quân sự”...

Những người biểu tình cho rằng, Chính phủ Mỹ đang phóng đại về nguy cơ vũ khí hóa học ở Syria và việc tấn công quân sự vào một quốc gia có chủ quyền khác là vi phạm luật pháp quốc tế.

Họ yêu cầu Chính phủ Mỹ cần dừng các hành động tấn công quân sự nhằm vào dân thường vô tội, gây bất ổn cho khu vực. Các bên cần phải ngồi vào bàn đàm phán và đưa các vấn đề tranh cãi ra Liên Hợp Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Hôm 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát động một cuộc không kích vào Syria với lý do Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường. Cuộc không kích chớp nhoáng này có sự tham gia của Pháp và Anh./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds