Đảng Dân chủ gấp rút soạn thảo báo cáo luận tội tổng thống Mỹ

Đảng Dân chủ gấp rút soạn thảo báo cáo luận tội Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Các nghị sĩ của Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 7/12 tiến hành họp kín để chuẩn bị cho tuần cuối cùng của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Các nhà lập pháp Dân chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã làm việc khẩn trương để “chọn lọc” ra các bằng chứng chống lại Tổng thống đương nhiệm và dự thảo cáo buộc chính thức, được gọi là các điều khoản luận tội. Hội đồng có thể đề nghị một cuộc bỏ phiếu toàn bộ vào đầu ngày thứ Năm (12/12) tới.

dang dan chu gap rut soan thao bao cao luan toi tong thong my hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: People.

Các nhà lập pháp đã công bố một báo cáo dài 55 trang vào sáng hôm qua (7/12) nêu rõ những gì họ coi là căn cứ hiến pháp mà các điều khoản luận tội có thể được xây dựng. Theo đó, Ủy ban Tư pháp tập trung vào 2 điều khoản luận tội có thể cáo buộc tổng thống lạm quyền trong các giao dịch với Ukraine và cản trở Quốc hội vì từ chối hợp tác với các ủy ban điều tra.

Ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ thứ tư phải đối mặt với thủ tục luận tội. Trong số họ không ai bị cách chức, mặc dù ông Richard Nixon đã từ chức khi phải đối mặt với hầu hết các luận tội vào năm 1974 về vụ bê bối Watergate./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close