Đảng đối lập Zimbabwe cân nhắc tham gia luận tội Tổng thống Mugabe

VOV.VN - Đảng đối lập Zimbabwe MDC sẽ họp vào ngày 21/11 để quyết định có cùng đảng cầm quyền ZANU-PF luận tội Tổng thống Mugabe hay không.

Theo một số nguồn tin tại chỗ, đảng cầm quyền ZANU-PF có đủ 2/3 số phiếu trong Quốc hội để buộc ông Robert Mugabe phải từ chức. Song nếu nhận được cả sự hỗ trợ của đảng đối lập MDC, mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

dang doi lap zimbabwe can nhac tham gia luan toi tong thong mugabe hinh 1
Tổng thống Zimbabwe Mugabe. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra sau phiên họp đặc biệt của Ủy ban Trung ương đảng ZANU-PF, Bộ trưởng An ninh mạng Patrick Chinamasa cho biết, Tổng thống Mugabe sẽ phải từ chức trước 12h trưa 20/11 (giờ địa phương) nếu không đảng này sẽ bắt đầu tiến trình luận tội nhà lãnh đạo - đã nắm quyền 37 năm tại quốc gia châu Phi này.

Hãng tin CNN của Mỹ dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao Zimbabwe cho biết, trong cuộc đàm phán giữa Tổng thống Zimbabwe Mugabe với các tướng lĩnh quân đội, nhà lãnh đạo 93 tuổi này cũng đã đồng ý từ chức và đơn từ chức của ông đã được dự thảo./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vườn cam hàng chục nghìn mét vuông được “mắc màn” chống sâu bọ
Để bảo vệ thương hiệu cam tổng đội, người trồng cam trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang có nhiều giải pháp để có cam sạch, trong đó có cam “mắc màn”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x