Đánh bom gần trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, 20 người chết

VOV.VN - Chính quyền Afghanistan thông báo ít nhất 20 người chết, 95 người bị thương trong vụ đánh bom xe gần trụ sở cơ quan tình báo nước này.

Chính quyền Afghanistan hôm 19/9 cho biết, ít nhất đã có 20 người chết và 95 người bị thương trong một vụ đánh bom xe mới nhằm vào trụ sở cơ quan tình báo quốc gia nước này nhưng lại phát nổ trước cổng một bệnh viện ở gần đó.

Hậu quả một vụ đánh bom tàn khốc ở Kabul. Ảnh: Al Jazeera.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác cứu nạn, dự kiến số thương vong sẽ còn tăng thêm.

Nhóm vũ trang Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom này. Như vậy, đây là vụ đánh bom thứ ba do lực lượng này tiến hành trong tuần này. Hai vụ tấn công trước đó vào hôm 17/9 tại tỉnh Parwan và thành phố Kabul đã khiến gần 50 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tình hình bất ổn an ninh đang có xu hướng gia tăng tại Afghanistan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng các cuộc đàm phán với lực lượng Taliban và Afghanistan đang chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 28/9 tới. Dự kiến sẽ có hơn 9 triệu người Afghanistan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống. Chính phủ đã lên kế hoạch triển khai 70.000 nhân viên an ninh để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc bầu cử.

Trước đó, lực lượng Taliban đã đe dọa sẽ tấn công các điểm bỏ phiếu và các địa điểm tổ chức chiến dịch tranh cử của các ứng viên nhằm gây sức ép lớn đối với chính quyền./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh đẹp: Afghanistan trước khi rơi vào vòng xoáy bạo lực

VOV.VN - Thời gian qua Afghanistan liên tục xảy ra các vụ đánh bom đẫm máu khiến hàng trăm người chết. Nhưng vòng xoáy bạo lực này không hề có trước đây.

Vụ đánh bom xe ở Kabul: Số người chết tăng lên 16, 119 người bị thương

VOV.VN -Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ nổ bom xe làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 16 người chết, 119 người bị thương

Ảnh tư liệu về cuộc rút lui của quân đội Liên Xô khỏi Afghanistan

VOV.VN - Ngày 15/2/2019 là tròn 30 năm cuộc rút lui của quân đội Liên Xô khỏi Afghanistan sau 10 năm chiến đấu với các chiến binh Hồi giáo Mujahideen.

Đánh bom kép tại Afghanistan, ít nhất 48 người thiệt mạng

VOV.VN -Một cuộc đánh bom tự sát nhằm vào khu vực bầu cử Tổng thống, một cuộc khác nhằm vào khu vực gần Bộ Quốc phòng Afghanistan và Đại sứ quán Mỹ

Cảnh an ninh Afghanistan đổ gục sau vụ đánh bom liều chết ở Kabul

VOV.VN - Trong vụ đánh bom tự sát này, Phó Tổng thống Afghanistan thoát chết còn 14 người khác tử vong. Hơn 50 người gồm cả nhân viên an ninh bị thương.

Nổ tại thủ đô Kabul Afghanistan, hàng chục người thương vong

VOV.VN - Hôm 5/9, hơn một chục người thương vong trong một vụ đánh bom xe tại thủ đô Kabul, Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục