Đánh bom xe ở Afghanistan khiến 17 người thương vong

VOV.VN - Ít nhất 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe hơi xảy ra vào sáng 13/11 tại thủ đô Kabul, Afghanistan.

Người phát ngôn của Bộ Nội Vụ Afghanistan, Nasrat Rahimi cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ đánh bom đều là dân thường, trong đó có cả trẻ em. Đáng chú ý, trong số những người bị thương còn có 4 người nước ngoài, đang là cố vấn an ninh cho Bộ Nội vụ Afghanistan.

Một vụ đánh bom ở Kabul. Ảnh: CNN.

Vụ nổ xảy ra tại khu phố Qasaba, ngay gần tòa nhà Bộ Nội Vụ Afghanistan vào giờ cao điểm. Nhiều tòa nhà, cửa hàng và phương tiện giao thông lân cận cũng chịu thiệt hại do vụ nổ gây ra. Hiện cơ quan chức năng Afghanistan vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ thủ phạm và nguyên nhân của vụ tấn công.

Trước đó, hồi giữa tháng 9, đã có 22 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tiến hành tại Kabul./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Ai Cập ngăn chặn một vụ tấn công liều chết tại Bắc Sinai

VOV.VN - Kẻ đánh bom liều chết đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt trước khi tên này tiếp cận chốt kiểm soát.

Bảy người thiệt mạng sau vụ nổ bom xe tại thủ đô Kabul, Afghanistan

VOV.VN -Phát ngôn viên chính phủ Afghanistan: Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương sau một vụ nổ bom xe gần tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Kabul.

Đánh bom Mali, IS phô trương thanh thế sau cái chết của thủ lĩnh

VOV.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 2/11 thừa nhận tiến hành 1 vụ tấn công ở Đông Bắc Mali, khiến ít nhất 53 binh sĩ thiệt mạng.

Đoàn xe quân sự Mỹ bất ngờ bị tấn công liều chết ở Afghanistan

VOV.VN - Tin tức cho hay, vụ tấn công liều chết này xảy ra vào khoảng 11h (giờ địa phương) hôm 12/11 ở Afghanistan. Quân đội Mỹ chưa bình luận về vụ này.

Đức bắt giữ 3 nghi phạm có kế hoạch đánh bom khủng bố

VOV.VN - Những nghi phạm này cũng đã thừa nhận ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Xảy ra đánh bom gây thương vong tại trụ sở cơ quan cảnh sát Indonesia

VOV.VN - Vụ nổ xảy ra vào lúc 8h40 sáng 13/11 (theo giờ địa phương) tại trụ sở 1 cơ quan cảnh sát với nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ đánh bom tự sát.

Tin cùng chuyên mục