Đảo Sicily, Italy động đất mạnh, hàng chục người bị thương

Một trận động đất mạnh 4,6 độ richter (thông tin ban đầu là 4,8 độ richter) đã xảy ra ở vùng Catania thuộc đảo Sicily của Italy vào ngày 6/10.

Trận động đất khiến hàng chục người bị thương và làm hư hỏng một số tòa nhà nằm gần núi lửa Etna đang hoạt động tại vùng này.

dao sicily italy dong dat manh hang chuc nguoi bi thuong hinh 1
Sicily bị rung chuyển bởi trận động đất 4,6 độ richter gần núi lửa Etna. Ảnh: express.co.uk.

Những thông tin ban đầu cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 2h34 sáng 6/10 với tâm chấn tại thị trấn Santa Maria di Licodia ở độ sâu khoảng 9km. Hàng chục người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Một số ngôi nhà cũ kỹ ở vùng nông thôn bị sập và một số nhà thờ có giá trị lịch sử cũng bị hư hại.

Trận động đất được cảm nhận rõ ở khắp vùng Catania cũng như nhiều thành phố lân cận trên đảo Sicily như Syracuse, Enna và Messina. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Lực lượng cứu hỏa Catania cho hay thiệt hại chỉ xảy ra đối với những ngôi nhà cũ kỹ. Tổng cộng cho đến nay, nhà chức trách đã tiếp nhận 50 đề nghị giúp đỡ của người dân do những thiệt hại về vật chất, nhà cửa.

Thị trưởng thành phố Biancavilla thuộc vùng Catania, ông Antonio Bonanno đã kêu gọi người dân bình tĩnh không nên hoảng sợ. Ông còn cho hay cảnh sát và lực lượng tình nguyện hiện đã được triển khai trên các đường phố của Biancavilla để theo dõi tình hình và sẵn sàng hỗ trợ người dân./.

Theo TTXVN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x