Đầu tư của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh

VOV.VN - Đầu tư của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh, trong bối cảnh hai nước đang tiến gần hơn tới một cuộc chiến thương mại.

Theo thống kê, từ tháng 1-5/2018, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc tại Mỹ chỉ đạt 1,8 tỷ USD, giảm tới 92% so với cùng kỳ năm trước và là mức thấp nhất trong 7 năm qua.

dau tu cua trung quoc sang my giam manh hinh 1
Đầu tư của Trung Quốc sang Mỹ đang giảm mạnh. (Ảnh minh họa: KT)

Đây cũng là mức suy giảm trong năm thứ hai liên tiếp khi các công ty Trung Quốc từng bơm tiền vào thị trường Mỹ đã cắt giảm nhiều khoản đầu tư. Trong năm 2017, các khoản đầu tư của Trung Quốc tại Mỹ đạt gần 30 tỷ USD, giảm 36% so với năm 2016.

Số liệu mới này được công bố trong bối cảnh hai nước đang đứng trước nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 công bố danh sách các mặt hàng tổng trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chính quyền Mỹ đồng thời cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung nếu Trung Quốc dùng các biện pháp trả đũa. Ngay sau đó, Trung Quốc có động thái trả đũa bằng cách áp thuế tương tự lên số hàng Mỹ có cùng trị giá, qua đó đưa hai nước tiến gần hơn một cuộc chiến thương mại mà theo dự đoán sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Thanh Thủy/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds