Dịch Covid-19 tại Australia có thể giảm trong vài tuần tới

Dịch Covid-19 tại Australia có thể giảm trong vài tuần tới

VOV.VN - Nếu các biện pháp chống dịch hiện nay được thực hiện có hiệu quả, dịch Covid-19 tại Australia có thể sẽ giảm trong vài tuần tới.

Trong tuần vừa qua, dịch Covid-19 tại Australia đã giảm tốc độ lây nhiễm đáng kể so với một tuần trước đó, khi số ca mắc mới chỉ tăng với tốc độ từ 5-6%, tương đương hơn 200 trường hợp mỗi ngày.

dich covid-19 tai australia co the giam trong vai tuan toi hinh 1
Ảnh minh họa: ABC News

Theo số liệu cập nhật tính đến chiều nay (5/4, theo giờ địa phương), Australia đã ghi nhận gần 5.670 ca nhiễm Covid-19, tăng khoảng 250 ca nhiễm mới so với cùng thời điểm ngày hôm qua (4/4), trong đó 34 người đã tử vong. Bộ Y tế Australia cho biết, tỉ lệ tăng các ca nhiễm mới phản ánh hiệu quả của các biện pháp phòng dịch đang được áp dụng cùng với ý thức chấp hành của người dân.

Theo Tiến sĩ Nick Coatsworth, Phó giám đốc Y tế Australia nếu các biện pháp kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng được thực hiện tốt, thì trong khoảng vài tuần và có thể là một tháng tới, dịch Covid-19 tại Australia sẽ đạt đỉnh và sau đó bắt đầu đi xuống. Tuy nhiên, hiện vẫn cần thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Để đảm bảo thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội, ngày hôm nay đã có thêm một số bãi biển lớn ở Sydney được yêu cầu đóng cửa. Người dân vẫn được phép đi tập thể dục tại các khu vực này nhưng cần tuân thủ quy định không tụ tập quá 2 người và giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m.

Ngoài ra, bắt đầu từ tuần tới, cảnh sát sẽ được triển khai tại các siêu thị lớn tại Australia để giám sát việc tuân thủ quy định giãn cách xã hội của khách đi mua sắm.

Hai hệ thống siêu thị lớn tại Australia bao gồm Woolworths và Coles cũng cho biết, để hạn chế lây lan dịch bệnh vào thời điểm sẽ có nhiều khách mua sắm cho lễ Phục sinh, bắt đầu từ thứ Hai tới Woolworths và Coles sẽ áp dụng quy định giới hạn số lượng khách mua sắm trong siêu thị tại cùng một thời điểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close