Diễu hành ở miền Đông Ukraine đòi trưng cầu ý dân

VOV.VN - 100 quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu được cử đến Ukraine trong 6 tháng

Ngày 22/3, hơn 5.000 người tại thành phố Donesk phía đông Ukraine diễu hành yêu cầu tổ chức trưng cầu ý dân về qui chế vùng Donbass. Những người tham gia diễu hành cầm cờ Nga qua trung tâm thành phố, hô vang các khẩu hiệu “Crimea, Donbass, Nga”.

Cùng ngày, hàng trăm người dân tập trung tại Quảng trường tự do ở tỉnh miền Đông Kharcov hô vang các khẩu hiệu “trưng cầu ý dân - Nga”

Các cuộc diễu hành tại những tỉnh miền Đông Ukraine diễn ra chưa đầy một tuần sau khi bán đảo Crimea quyết định sáp nhập Liên bang Nga.

Trong một động thái nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cùng ngày đã nhất trí cử phái bộ giám sát ban đầu gồm 100 người tới Ukraine trong thời gian 6 tháng. Các quan sát viên sẽ được triển khai tại 9 địa điểm, trong đó có  Kharcov và Donesk... Bộ Ngoại giao Nga cũng ra tuyên bố bày tỏ hi vọng rằng, việc cử phái bộ của OSCE tới Ukraine sẽ góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage