Điều tra ban đầu vụ tai nạn nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

VOV.VN - Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe tải chở chất gây cháy acetylene đã phát nổ khi tiến vào một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu.

PC_Article_AfterShare_1

Tính đến chiều nay (28/11), đã có thêm một người nữa đã thiệt mạng trong vụ nổ xe tải chở hóa chất xảy ra gần một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nâng tổng số người chết lên 23 người sau khi lực lượng chức năng phát hiện thêm một thi thể ở hiện trường.

dieu tra ban dau vu tai nan no nha may hoa chat o trung quoc hinh 1
Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe tải chở chất gây cháy acetylene đã phát nổ khi tiến vào một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: NDTV

Vụ nổ nghiêm trọng cũng khiến 22 người khác bị thương. Vụ nổ xảy ra vào lúc 0 giờ 40 phút sáng nay (giờ địa phương). Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe tải chở theo hóa chất acetylene – một chất gây cháy đã phát nổ khi đang tiến vào một công ty hóa chất tại đây. Vụ nổ đã khiến 38 xe tải và 12 xe ô tô 4 chỗ gần đó cũng bắt cháy. Cháy lớn đã khiến một đường dây điện cao thế bị hỏng, gây mất điện trên diện rộng.

Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc đã cử một đội cứu hộ trung ương tới hiện trường để hướng dẫn hoạt động cứu hộ trong khi chính quyền tỉnh Hà Bắc đang xác minh danh tính các nạn nhân./.

PC_Article_Middle

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nổ nhà máy hóa chất nổ lớn ở Trung Quốc an toàn lao động hỏa hoạn tai nạn chết người

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x