Đỉnh dịch Covid-19 của Ai Cập sẽ được giải quyết trong vòng hai tuần

Đỉnh dịch Covid-19 của Ai Cập sẽ được giải quyết trong vòng hai tuần

VOV.VN - Bộ Y tế Ai Cập đã công bố có 910 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 27/5, mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nước này.

Cố vấn của Tổng thống Ai Cập về Sức khỏe và Phòng ngừa, Tiến sĩ Tag El Din, ngày 27/5 cho biết đỉnh điểm của sự bùng phát Covid-19 ở Ai Cập sẽ được giải quyết trong vòng hai tuần.

dinh dich covid-19 cua ai cap se duoc giai quyet trong vong hai tuan hinh 1
Các cửa hàng thuốc được mở cửa phục vụ người dân ở Ai Cập. Ảnh: Ngọc Thạch.

Tiến sĩ Tag El Din đưa ra nhận định này trong một hội nghị ảo quốc tế về nghiên cứu khoa học mới nhất trên thế giới chống lại đại dịch Covid-19 tại Ai Cập.

Theo ông El Din tất cả các tổ chức và người dân cần đoàn kết để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Bộ Y tế Ai Cập đã công bố phát hiện 910 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 27/5, mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nước này.

Tính đến nay Ai Cập đã phát hiện 19.666 ca mắc Covid-19 trong đó có 816 trường hợp tử vong. Đáng chú ý là phó thống đốc tỉnh Aswan vừa mắc Covid-19. Trước đó một tuần, thống đốc tỉnh Dakahlia, ở miền bắc Ai Cập cũng dương tính với Covid-19.

Ai Cập đã trang bị 320 bệnh viện công để kiểm tra xét nghiệm các ca lây nhiễm, đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly chung kể từ tháng 3 như đóng cửa các trường học, câu lạc bộ thể thao, quán cà phê, những nơi tụ tập đông người và đã áp dụng lệnh giới nghiêm một phần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close