Ông Kim Jong Un và trung tâm báo chí Nhà Trắng đặt trùng khách sạn

Đoàn Triều Tiên và Trung tâm báo chí Nhà Trắng đặt trùng khách sạn

VOV.VN - Ông Kim Jong Un và trung tâm báo chí Nhà Trắng bất ngờ đặt trùng khách sạn Melia ở Hà Nội trong thời gian diễn ra Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Một điều thú vị trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là đoàn Triều Tiên của Chủ tịch Kim Jong Un và trung tâm báo chí Nhà Trắng đều chọn Khách sạn Melia là nơi làm việc trong thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này ở Việt Nam.

ong kim jong un va trung tam bao chi nha trang dat trung khach san hinh 1
Khách sạn Melia ở Hà Nội trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 25/2/2019. Ảnh: Reuters

Truyền thông Hàn Quốc và các chuyên gia đều nhận định đây là một sự "khác thường" và là một "chiến lược có chủ ý" cho thấy ông Kim đã cởi mở hơn với báo chí Mỹ.

"Bằng cách thể hiện nhất cử nhất động trước truyền thông Mỹ, Chủ tịch Kim Jong Un cho thấy rằng ông quyết tâm gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về sự sẵn sàng trong việc cải thiện quan hệ với Mỹ", Cheong Seong-chang - một chuyên gia về Triều Tiên tại Viện Sejong khẳng định.

Vài phút sau khi ông Kim Jong Un đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng 26/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo trung tâm Báo chí Nhà Trắng dành cho hàng trăm nhà báo Mỹ đến đưa tin về sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã di chuyển khỏi khách sạn Melia Hà Nội.

Chưa đầy 24 giờ sau khi thông báo, trung tâm Báo chí Nhà Trắng đã rời tới Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và hiện không rõ các nhà báo đã đặt phòng trước ở Melia có phải rời đi hay không.

Các phóng viên và các quan chức tại khách sạn mà ông Kim từng ở trong suốt cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi tháng 6/2018 được yêu cầu không sử dụng điện thoại di động và máy ảnh tại những nơi ông Kim đi qua. Một số người chụp ảnh nhà lãnh đạo này đều phải xóa hết các bức ảnh.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở Hà Nội ngày 27 và 28/2 nhằm đạt được một thỏa thuận về việc Triều Tiên cam kết từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân.

Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết vào tuần trước rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ở khách sạn Melia trong thời gian ở Hà Nội và trước đó, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cũng từng ở khách sạn này trong suốt chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2018.

Quan chức thân cận của ông Kim là Kim Chang Son - người đã đến Hà Nội một vài ngày trước khi Chủ tịch Triều Tiên đến, cũng được cho là đã ở đây.

Ngày 25/2, một nhân viên khách sạn chia sẻ với Reuters rằng trung tâm báo chí Nhà Trắng được lập ra ở tầng 3 của khách sạn Melia trong khi ở tầng 2, toàn bộ phòng họp lớn đã được phái đoàn Triều Tiên đặt trước./.

Theo Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close