Donald Trump sẵn sàng minh oan về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Donald Trump sẵn sàng minh oan về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump khẳng định không có sự cấu kết giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/1 cam kết ông sẵn sàng trả lời thành thực các câu hỏi của cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người dẫn đầu cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, song cho biết ông sẽ lắng nghe lời khuyên từ các luật sư của mình.

donald trump san sang minh oan ve nghi van nga can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Fox News

Phát biểu với báo chí tại Nhà Trắng trước khi gặp gỡ cố vấn Robert Mueller, Tổng thống Donald Trump khẳng định “Tôi rất mong muốn tham gia phiên điều trần và sẽ trả lời thành thực mọi câu hỏi. Tôi cam kết sẽ làm điều này.”

Tổng thống Donald Trump cho biết thêm, ông có thể bị điều tra vì cản trở thực thi công lý liên quan đến vụ việc, bởi ông đang đấu tranh chống lại mọi cáo buộc, cũng như liên tiếp khẳng định không có sự thông đồng nào giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, thời điểm tiến hành phiên điều trần sẽ diễn ra trong hai hoặc 3 tuần tới và ông sẽ tiếp tục tham vấn với các luật sư của mình. Khi được hỏi liệu cố vấn Mueller  có công bằng với ông hay không, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu”.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng và các đồng minh tại Quốc hội Mỹ đang đẩy mạnh công kích tính tin cậy và xác thực của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tổng thống Donald Trump trước đó cũng lên tiếng chỉ trích cuộc điều tra đối với chính quyền của ông, cho đây là “sự lừa dối” và là một phần của chiến dịch “săn phù thủy”chính trị, đồng thời nhấn mạnh ông cũng có thể tham gia phiên điều trần này hoặc không. 

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin hôm 24/1 cho biết, nhóm điều tra của cố vấn Robert Mueller đã hỏi các nhân viên tình báo Mỹ, trong đó có Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo về việc liệu ông Donald Trump có đang cố tình cản trở công lý trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Về cáo buộc liên hệ với Nga, Tổng thống Donald Trump luôn một mực khẳng định không có sự cấu kết giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga và cũng không có bất cứ rào cản nào liên quan đến cuộc bầu cử. Chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó cũng bác bỏ cáo buộc của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 thông qua tiến hành tấn công mạng và tuyên truyền  các thông tin  nhằm tạo lợi thế cho ông Donald Trump./. 

Theo Reuters, Washington Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close