Nghị sĩ Mỹ đề xuất ngừng điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Nghị sĩ Cộng hòa Ron De Santis vừa đề xuất một dự luật nhằm ngăn chặn cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ Robert Mueller.

Theo Sputnik News, đề xuất của ông De Santis liên quan đến việc dừng cung cấp ngân sách cho cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ do ông Mueller đứng đầu trong vòng 6 tháng kể từ khi dự luật này có hiệu lực.

nghi si my de xuat ngung dieu tra nga can thiep bau cu my hinh 1
Nghị sĩ Cộng hòa Ron De Santis. Ảnh: AP

Phần nội dung đề xuất của ông De Santis có đoạn: “Không một khoản ngân quỹ nào theo dự luật này được sử dụng vào những hoạt động liên quan đến sắc lệnh số 3915-2017 ra ngày 17/5/2017 của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan đến việc chỉ định một công tố viên đặc biệt lâu hơn 180 ngày kể từ ngày luật này có hiệu lực”.

Ông De Santis đề xuất dự luật này sẽ gắn liền với gói chi tiêu mới của Chính phủ Mỹ và Hạ viện sẽ cân nhắc khi các Hạ Nghị sĩ quay trở lại làm việc vào tuần tới.

PC_Article_Middle

Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ Robert Mueller hiện đang đứng đầu cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ cũng như việc nhóm vận động tranh cử của ông Donald Trump có cuộc gặp “bất thường” với các quan chức cao cấp Điện Kremlin.

Moscow đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc của phía Mỹ và chính Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định không có chuyện nhóm vận động tranh cử của ông “gặp gỡ bất thường” với giới chức Nga. Thậm chí, ông Donald Trump còn chỉ trích cuộc điều tra do ông Mueller đứng đầu là “một cuộc săn phù thủy”./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x