Twitter phát hiện hàng chục ngàn tài khoản Nga dính đến bầu cử Mỹ

Twitter phát hiện hàng chục ngàn tài khoản Nga dính đến bầu cử Mỹ

VOV.VN - Mạng xã hội Twitter đã phân tích kỹ lượng lớn các tài khoản liên quan đến Nga và đăng tải nội dung về bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hãng Twitter vừa phát hiện hơn 36.000 tài khoản liên quan đến Nga đã tạo ra khoảng 1,4 triệu đoạn tweet liên quan đến bầu cử trong thời gian tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

twitter phat hien hang chuc ngan tai khoan nga dinh den bau cu my hinh 1
Ảnh minh họa của Reuters về mạng xã hội Twitter.

Tài liệu về điều trên đã được tờ Business Insider thu được.

Tờ Business Insider cho biết, quyền trưởng bộ phận pháp lý của Twitter Sean Edgett sẽ xuất hiện trước Quốc hội Mỹ vào tuần tới và ông đã xác nhận thông tin về 36.746 tài khoản nói trên.

Theo Business Insider, công ty Twitter đã nghiên cứu thời kỳ từ 1/9-15/11/2016, phân tích khoảng 16 tỷ đoạn tweet riêng và xem xét kỹ khoảng 190 triệu tweet liên quan đến bầu cử.

Tổng số tài khoản nêu trong báo cáo của hãng chiếm 0,012% tổng số tài khoản Twitter tồn tại trong khung thời gian được xem xét nói trên,

Cả Twitter và Facebook theo kế hoạch sẽ cử đại diện ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Moscow đã liên tục bác bỏ các cáo buộc này, coi đó là điều vô lý và là nỗ lực đánh lạc hướng dư luận Mỹ khỏi chuyện gian lận bầu cử thật và những vấn đề cấp bách khác trong nội bộ nước Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close